“Sợ tái mặt” món súp rắn độc thách thức du khách của Nhật Bản
Những con rắn biển chứa nọc độc đáng sợ nhưng lại trở thành món ngon trên bàn ăn của người dân Okinawa. Người dân nơi này tin rằng súp rắn biển có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.
Loạt món ngon nhất định phải thử khi đến Chiang Mai / Kiểu người tuyệt đối tránh xa món trứng vịt lộn nếu không muốn nhập viện
Người dân nơi này tin rằng rắn biển có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt nên họ đã chế biến ra rất nhiều món ăn từ chúng.
Súp rắn biển cũng trở thành một trong những đặc sản thách thức lòng can đảm của nhiều du khách ghi ghé đến nơi này.
Nếu có dịp tới Okinawa, du khách có thể tìm đến một nhà hàng Kana để thưởng thức món súp rắn biển.
Dùng bữa bên trong nhà hàng này khiến du khách cảm giác như đến một nhà người quen để dùng bữa.
Món súp rắn biển ở đây có giá khoảng 3500 yên (700 nghìn đồng), gồm có tảo bẹ và rắn biển màu đen.
Rắn biển có rất nhiều màu, nhưng nhà hàng này thường sử dụng rắn biển màu đen. Khi ăn, thực khách có thể nhìn thấy rõ từng đường vảy trên thân rắn.
Rắn biển sau khi được loại bỏ nọc độc, hầm chín nhừ, trái ngược với vẻ ngoài đáng sợ thì chúng có ngon đáng ngạc nhiên.
Theo nhân viên nhà hàng, rắn biển có mùi rất mạnh, vì vậy nó được hầm chín mềm từ 4-6 tiếng, sau đó đổ nước đi để loại bỏ cặn và mùi tanh rồi lại đun sôi tiếp. Nấu một mẻ súp rắn biển có thể tốn từ 1-2 ngày, có vẻ như đầu bếp tốn rất nhiều thời gian và công sức để nấu chúng.
Nếu được chuẩn bị đúng cách thì khi ăn rắn biển sẽ không còn mùi hôi tanh nữa và vị sẽ trở nên rất ngon. Nhìn chung, phải mất khá nhiều thời gian và sự kiên trì để làm ra một hương vị có thể ăn được.
Trước khi để thực khách ăn thử, nhân viên sẽ giải thích món ăn một cách cẩn thận. Nếu là lần đầu tiên ăn rắn, có thể nhiều người sẽ ngần ngại không dám thử.
Thịt rắn khá mềm, mọi người dùng đũa gắp lên và gỡ bỏ xương trước khi ăn. Nhìn chung những người sau khi ăn rắn biển xong đều có cảm giác rất bất ngờ. Ảnh: Internet.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Cột tin quảng cáo
Umihebi hay còn được gọi là rắn biển, thường xuất hiện nhiều nhất ở vùng biển Okinawa, Nhật Bản. Trước đây, rắn biển từng là món ăn cao cấp, nhưng bây giờ mọi người có thể dễ dàng ăn chúng ở rất nhiều nhà hàng tại Okinawa.