"Thần dược" chống ung thư mạnh hơn thuốc 10.000 lần có trong loại gia vị ở Việt Nam
Đậu xanh: "Tiên dược" giá rẻ cho sức khỏe / Dùng lá lốt kiểu này quý hơn 'nhân sâm nghìn năm', vừa chữa được 'bách bệnh' lại tốt cho sức khỏe
Gừng, đặc biệt là rễ gừng, là một siêu thực phẩm giúp chống viêm, chống oxi hóa và hỗ trợ tiêu hóa cực hiệu quả. Loại gia vị này luôn luôn được khuyến khích sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày bởi nó giống như một vị thuốc tự nhiên giúp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh nhờ một loại các loại chất dinh dưỡng và chất các hợp chất hữu cơ sinh học rất tốt cho sức khỏe.
>> Xem thêm: Những mẹo vặt hay khi dùng lò vi sóng, người lười nhất định phải biết
Gừng có tên khoa học là Zingiber officinale, cùng họ với củ nghệ, được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, Đông Nam Á, Châu Phi và Úc. Hợp chất chính của gừng là zingiberene có chứa gingerols. Theo các nhà khoa học, vị cay của gừng có liên quan đến các hợp chất capsaicin và piperine.
Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Sinh Lý học, Sinh Lý bệnh học và Dược học quốc tế cho thấy gừng có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh khác nhau. Bên cạnh đó, gừng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm, kháng vi khuẩn và thậm chí có tác dụng chống ung thư.
>> Xem thêm: Cây đuôi chuột thanh nhiệt, giảm đau
Khi gừng được nấu, nướng ở nhiệt độ cao hoặc sấy khô, một hợp chất khác gọi là shogaol được tạo thành có tác dụng chống oxy hóa mạnh.
Đặc tính chống ung thư của 6-Shogaol
Nghiên cứu gần đây về chất 6-shogaol chiết xuất từ gừng có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ. Điển hình, một nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho thấy rằng chất 6-shagaol từ gừng khô ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.
Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dược học Anh cho thấy chất 6-shogaol có thể ức chế sự lây lan của khối u ung thư vú. Ngoài ra thành phần này còn ức chế sự phát triển của các cục u vú.
>> Xem thêm: Nấu đu đủ với lá trà xanh lấy nước uống điều trị được căn bệnh nan y khó chữa này
Cuối cùng, nếu so sánh với thuốc điều trị ung thư Taxol, 6-shogaol vượt trội hơn hẳn về khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư và khối u.
Các nhà nghiên cứu cho hay ngay cả khi liều lượng thuốc điều trị ung thư Taxol được tăng lên, 6-shogaol cũng chứng minh hiệu quả cao hơn 10.000 lần so với Taxol trong việc loại bỏ các tế bào gốc ung thư, ngăn chặn khối u mới hình thành và bảo toàn cho các tế bào khỏe mạnh. Cách sử dụng gừng trong nấu ăn để phát huy hiệu quả tốt nhất.
Có rất nhiều cách để sử dụng gừng trong nấu ăn để tăng lợi ích chống oxy hóa. Tin tốt là dùng gừng tươi hay gừng khô trong bữa ăn hay đồ uống đều giúp tăng cường sức khỏe của bạn.
>> Xem thêm: Trời nắng ăn gì cũng chán, thử làm cà tím chưng thịt kiểu này cả nhà ăn hết nồi cơm vẫn thòm thèm
Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách dùng gừng trong chế độ ăn uống của bạn:
Cho 1 miếng gừng tươi vào ấm đun nước sôi, dùng nước này pha trà mỗi ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Bạn cũng có thể dùng ½ muỗng cà phê bột gừng khô cho vào chén nước sôi, ngâm trong vài phút, thêm chanh và để mật ong thưởng thức.
Cho 1 lát gừng tươi vào các món như khoai tây chiên, súp và nước sốt giúp tăng cường sức khỏe của bạn. Nêm gừng khi các món ăn gần chín để các hoạt chất trong gừng không bị mất đi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Phơi bày sự thật: Em dâu lên mạng kể xấu mẹ chồng, nhưng ai mới thực sự là người oan ức?