'Thuốc giảm ho tự nhiên' đã được tìm ra: Dùng quả này đun lấy nước uống trong 3 ngày để không bị ho vào mùa đông
Đang đau khổ khi biết chồng bị bệnh nặng thì bạn thân của chồng lỡ lời một câu khiến tôi suy ngẫm và quyết tìm ra sự thật khủng khiếp phía sau / Vợ bị đánh đến ngớ ngẩn rồi đuổi đi, cô xin ở lại làm giúp việc rồi làm một việc động trời khiến ai cũng kinh hồn bạt vía
Dứa là loại quả có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Bên cạnh việc chứa lượng lớn vitamin C, dứa chứa bormelain, một loại enzym có tính chống viêm.
Ảnh minh hoạ.
Sự kết hợp của các dưỡng chất này giúp dứa có tác dụng chống lại bệnh tật và tiêu diệt vi khuẩn, trong đó có những vi khuẩn gây đau họng.
Một trong những phương pháp chế biến dứa hiệu quả nhất trong việc giảm ho chính là nước luộc dứa.
Nước luộc dứa có thể điều trị những cơn ho dai dẳng nhất, miễn là nó không bắt nguồn từ bệnh nào đó nghiêm trọng hơn như viêm phổi. Nếu bạn bị cảm lạnh, hãy bỏ qua si-rô ho và uống nước luộc dứa. Cách này ít tốn kém và lành mạnh hơn.
Nước luộc dứa là “bài thuốc chữa ho” được nhiều người biết đến trong dân gian khi bị cảm lạnh, ho và ho vào mùa đông. Chỉ cần mỗi tối uống một cốc nhỏ, trong 3 ngày thì cơn ho trong mùa đông sẽ tan biến.
Ngoài ra, dứa là một trong những loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, đây là loại trái cây chứa nhiều vitamin nhất, trong 100 gam dứa chứa 30 mg vitamin, thường xuyên ăn loại trái cây này có thể tác động tích cực lên da, loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa sự tích tụ của hắc tố. Giúp phòng tránh da khô nứt nẻ, dưỡng ẩm cho da, làm đẹp da và chống lão hóa.
Cuối cùng, ngoài những tác dụng nêu trên, nước luộc dứa có thể cải thiện lưu thông máu, ngăn ngừa tích tụ chất béo, tăng cường lá lách và dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, và có hiệu quả thúc đẩy nhu động ruột, thải độc tố trong ruột.
Lưu ý:
Mặc dù giá trị sức khỏe của nước luộc dứa rất cao nhưng những người bị viêm lợi, viêm loét dạ dày, loét niêm mạc miệng nên ăn ít hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Uống bia 30 năm, tôi mới nhận ra trên nắp chai có một “bí mật nhỏ”. Nó mở ra với một vòng xoắn nhẹ, thực sự hữu ích
Rắn sợ hai loại hoa, nếu bạn để vài bông trong nhà, rắn sẽ không dám vào nhà bạn
Cho thứ này vào chảo trước khi chiên rán, đảm bảo tất cả món ăn đều sẽ giòn tan và không bắn dầu
Vỏ mướp rất hữu ích đấy, đừng vứt đi! Ngâm với nước vo gạo sẽ đem đến tác dụng bất ngờ, nhà nào cũng cần
Người xưa nói: 'Lợn đến nhà thì nghèo, chó đến nhà thì phú, mèo đến nhà ắt có tang', tại sao lại như vậy?
Lỡ tay cho quá nhiều ớt vào món ăn thì phải làm sao? Mẹo hay 'giải nguy' giúp món ăn vẫn ngon lành, tránh nguy cơ đổ bỏ