Đời sống

2 bộ phận cực độc của con tôm, nhiều người tưởng bổ vẫn vô tư ăn

Tôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết dùng đúng cách sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Những thực phẩm chớ dại nấu chín kẻo mất sạch chất dinh dưỡng, ăn sống có lợi gấp bội phần / Những thực phẩm cực "độc" mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu, tránh dị tật thai nhi

Đầu tôm

Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy nên ăn đầu và mắt tôm sẽ bổ. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định đây là một nhầm lẫn tai hại. Bởi đầu tôm chứa rất ít chân dinh dưỡng. Đây là nơi chứa các cơ quan nội tạng như ruột, thức ăn đưa vào, mang, cơ quan hô hấp nên cũng có nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng... Đầu tôm là phần đầu tiên bị phân hủy khi tôm chết. Khi ăn đầu tôm, chúng ta vô tình nạp chất bẩn vào cơ thể và đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn...

Khi ăn tôm, chúng ta nên bỏ đầu và chỉ ăn phần thịt. Quá trình chế biến cần rửa sạch, lấy phần ruột tôm trên sống lưng, nấu chín rồi mới ăn.

Đặc biệt, nếu đầu tôm có biểu hiện chuyển sang màu đen thì không nên ăn. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể là do tôm sống trong môi trường nước bị nhiễm kim loại nặng, các loại muối kết tủa hoặc tôm bị bệnh dẫn đến đen mang.

>> Xem thêm: 4 bộ phận trên con cá bày lên mâm cơm ai cũng tranh nhau ăn nhưng “cực độc”, cẩn thận kẻo rước bệnh

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

>> Xem thêm: 4 bộ phận cực độc hại của con gà, có thèm đến mấy cũng chớ dại mà ăn kẻo tự rước bệnh vào người

Vỏ tôm

Nhiều người cho rằng, vỏ tôm chứa nhiều canxi. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Vỏ tôm cứng nhưng gần như không chứa canxi. Phần vỏ cứng là do chứa thành phần kitin - một dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho phần lớn các loài giáp xác.

Nguồn canxi của tôm chủ yếu nằm ở phần thịt, chân tôm và càng tôm.

>> Xem thêm: 4 sai lầm khi nấu trứng, chị em cần bỏ gấp kẻo rước bệnh cho cả nhà

Vỏ tôm đương đối khó tiêu hóa nên ăn nhiều cũng không tốt.

Chính vì vậy việc ăn vỏ tôm không có nhiều lợi ích như mọi người vẫn nghĩ. Đặc biệt là các bà mẹ hay ép con ăn tôm cà vỏ là việc không cần thiết, lại tiềm ẩn nguy cơ hóc vỏ tôm.

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video những câu đố "hại não" khiến nhiều người "vò đầu bứt tóc" đi tìm đáp án. Nguồn: Đố vui official.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/2-bo-phan-cuc-doc-cua-con-tom-n...
Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC