2 cách chế biến bún cá ngon tuyệt vời cho bữa sáng ngày cuối tuần
Đổi vị với món thịt heo chiên sốt chua ngọt / Đưa cơm cho cả nhà với món cá khô rang chua ngọt
Bún cá dọc mùng
Nguyên liệu chuẩn bị
Phi lê cá rô phi
Dọc mùng, cà chua, thì là, ớt, chanh
Bún
Muối, dầu ăn, giấm bỗng, bột nghệ
Bún cá dọc mùng (Ảnh minh họa)
Cách làm bún cá dọc mùng
Đầu tiên, bạn ướp phi lê cá rô phi với muối, tiêu khoảng 15 phút, sau đó đem chiên vàng.
Nướng hành khô và gừng cho thơm, rửa lại cho hết vảy đen rồi cho vào nồi nước dùng ninh cùng đầu và xương cá cho ngọt nước.
Dọc mùng tước vỏ, thái vát, xóc với muối trong khoảng 15 phút cho đều rồi sau đó rửa sạch, bóp hết nước.
Bạn cho dầu vào chảo phi thơm hành khô rồi cho cà chua bổ miếng cau vào xào cùng cho mềm. Rồi cho cà chua, chút bột nghệ vào nước dùng để lấy màu đẹp.
Nêm nếm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường một lần nữa rồi cho giấm bỗng vào để tạo vị chua dịu. Thêm dọc mùng vào nấu chín rồi vớt ra bát.
Khi ăn, cho bún vào bát, thêm dọc mùng, cá,hành hoa, thì là rồi chan nước dùng vào tô ăn nóng.
Bún cá Hải Phòng
Nguyên liệu chuẩn bị
500g cá thu
500g cá trắm
1kg bún
2 xương ống
1 hoa chuối
1 bó rau muống
4 đoạn dọc mùng
Rau sống
1 củ nghệ
3 quả cà chua
1 bó thì là
Gia vị
Bún cá Hải Phòng (Ảnh minh họa)
Cách làm bún cá Hải Phòng chuẩn vị
Bước 1: Bạn rửa sạch xương ống cho vào nồi to linh, trong khi đó các bạn tiến hành lọc cá, thịt và xương ra riêng, sau đó cho xương cá vào linh cùng xương ống để làm nước dùng, khi nước dùng được các bạn cho cà chua và nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 2: Thịt cá thu bạn đem giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn, ướp cùng với nước mắm, bột nêm và tiêu khoảng nửa tiếng rồi trộn cùng với nghệ xay chắt lấy nước và chút lá thì là băm nhỏ, sau đó viên lại thành từng viên nhỏ. Thịt cá trắm thái thành miếng mỏng, ướp mắm, bột nêm. Cuối cùng cho thịt cá thu và cá trắm lần lượt vào rán giòn, để ráo mỡ.
Bước 3: Hoa chuối thái mỏng ngâm với nước muối pha loãng sẽ không bị thâm, rau muống thì bỏ lá, chẻ cuống thành những cọng nhỏ và cũng ngâm nước muối pha, dọc mùng tước vỏ, cắt vát và ngâm nước, còn rau sống rửa sạch, tất cả rau trên vớt ra rửa lại bằng nước và để ráo.
Bước 4: Trần bún qua nước sôi cho sợi bún mềm, chia phần bún vừa ăn vào bát, trần rau muống, hoa chuối, dọc mùng rồi cho vào bát đựng bún, cho cá rán và rắc chút rau thì là thái nhỏ, sau đó múc nước dùng vào bát. Bún cá ăn kèm rau sống và nem thêm ớt chưng, làm cho món bún thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 17/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ sự nghiệp thăng tiến, tài lộc vượng phát, tiền bạc rủng rỉnh
Mẹ chồng đòi lại 4 cây vàng cho con dâu trong đám cưới
Đặt một nắm muối ăn trong phòng tắm có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, xem xong bài viết này hãy thử ngay
Tủ lạnh và tủ đông có gì khác nhau?
Người xưa có câu: 'Đàn ông sợ quả hồng, đàn bà sợ quả lê, lợn nái sợ nhất vỏ dưa hấu', nghĩa là gì?
Em chồng bị mẹ ruột đuổi ra khỏi nhà: "Bà hoàng" hết thời và bài học đắt giá