Đời sống

2 cách chế biến bún cá ngon tuyệt vời cho bữa sáng ngày cuối tuần

Bún cá là món ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi hương vị đậm đà của cá kết hợp với nước dùng ngọt thanh hấp dẫn khiến người ăn không thể chối từ.

Đổi vị với món thịt heo chiên sốt chua ngọt / Đưa cơm cho cả nhà với món cá khô rang chua ngọt

Bún cá dọc mùng

Nguyên liệu chuẩn bị

Phi lê cá rô phi

Dọc mùng, cà chua, thì là, ớt, chanh

Bún

Muối, dầu ăn, giấm bỗng, bột nghệ

cach lam bun ca doc mung

Bún cá dọc mùng (Ảnh minh họa)

Cách làm bún cá dọc mùng

Đầu tiên, bạn ướp phi lê cá rô phi với muối, tiêu khoảng 15 phút, sau đó đem chiên vàng.

Nướng hành khô và gừng cho thơm, rửa lại cho hết vảy đen rồi cho vào nồi nước dùng ninh cùng đầu và xương cá cho ngọt nước.

Dọc mùng tước vỏ, thái vát, xóc với muối trong khoảng 15 phút cho đều rồi sau đó rửa sạch, bóp hết nước.

Bạn cho dầu vào chảo phi thơm hành khô rồi cho cà chua bổ miếng cau vào xào cùng cho mềm. Rồi cho cà chua, chút bột nghệ vào nước dùng để lấy màu đẹp.

Nêm nếm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường một lần nữa rồi cho giấm bỗng vào để tạo vị chua dịu. Thêm dọc mùng vào nấu chín rồi vớt ra bát.

 

Khi ăn, cho bún vào bát, thêm dọc mùng, cá,hành hoa, thì là rồi chan nước dùng vào tô ăn nóng.

Bún cá Hải Phòng

Nguyên liệu chuẩn bị

500g cá thu

500g cá trắm

1kg bún

 

2 xương ống

1 hoa chuối

1 bó rau muống

4 đoạn dọc mùng

Rau sống

 

1 củ nghệ

3 quả cà chua

1 bó thì là

Gia vị

bun ca hai phong

Bún cá Hải Phòng (Ảnh minh họa)

 

Cách làm bún cá Hải Phòng chuẩn vị

Bước 1: Bạn rửa sạch xương ống cho vào nồi to linh, trong khi đó các bạn tiến hành lọc cá, thịt và xương ra riêng, sau đó cho xương cá vào linh cùng xương ống để làm nước dùng, khi nước dùng được các bạn cho cà chua và nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Thịt cá thu bạn đem giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn, ướp cùng với nước mắm, bột nêm và tiêu khoảng nửa tiếng rồi trộn cùng với nghệ xay chắt lấy nước và chút lá thì là băm nhỏ, sau đó viên lại thành từng viên nhỏ. Thịt cá trắm thái thành miếng mỏng, ướp mắm, bột nêm. Cuối cùng cho thịt cá thu và cá trắm lần lượt vào rán giòn, để ráo mỡ.

Bước 3: Hoa chuối thái mỏng ngâm với nước muối pha loãng sẽ không bị thâm, rau muống thì bỏ lá, chẻ cuống thành những cọng nhỏ và cũng ngâm nước muối pha, dọc mùng tước vỏ, cắt vát và ngâm nước, còn rau sống rửa sạch, tất cả rau trên vớt ra rửa lại bằng nước và để ráo.

Bước 4: Trần bún qua nước sôi cho sợi bún mềm, chia phần bún vừa ăn vào bát, trần rau muống, hoa chuối, dọc mùng rồi cho vào bát đựng bún, cho cá rán và rắc chút rau thì là thái nhỏ, sau đó múc nước dùng vào bát. Bún cá ăn kèm rau sống và nem thêm ớt chưng, làm cho món bún thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC