Đời sống

2 cách hấp sò huyết tuyệt ngon mà dễ làm

Công thức hấp sò huyết dưới đây ai cũng làm được mà vô cùng thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm bánh bao thơm ngon để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng / Cách làm món cua "thối" đặc sản của Pleiku

Sò huyết hấp bia

2 cách hấp sò huyết tuyệt ngon mà dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Để thưởng thức trọn vẹn vị ngọt giòn của thịt sò huyết mà không cần phải thực hiện nhiều công đoạn cầu kì, cách đơn giản nhất đó chính là làm sò huyết hấp bia.

Nguyên liệu:

Sò huyết: 500 – 700g (tùy nhu cầu)

Bia: 170ml (1/2 lon)

Sả: 2 – 3 nhánh

 

Cách làm:

Rửa sạch và ngâm sò huyết trong nước từ 1 – 2 tiếng để nhả hết nhớt, cát, có thể cắt lát ớt tươi vào. Nếu có nước vo gạo thì bạn nên tận dụng để ngâm sò huyết.

Rửa sạch sả rồi đem đập dập.

Cho sò huyết và sả vào nồi, rưới bia lên rồi hấp trong khoảng 8 – 10 phút. Đun đến khi thấy sò mở miệng thì có thể tắt bếp và thưởng thức.

Sò huyết hấp sả

 

2 cách hấp sò huyết tuyệt ngon mà dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Bách hoá xanh

Nguyên liệu:

Sò huyết 1 kg

Sả 4 nhánh

 

Ớt 2 quả

Nước vo gạo 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít
(Muối/ đường/ bột canh)

Cách làm:

Sò mua về rửa sạch rồi ngâm sò bằng nước vo gạo trong 1 - 2 tiếng để sò có thể nhả hết cát.

 

Nếu không có nước vo gạo, bạn có thể ngâm sò với nước pha muối trong khoảng 3 tiếng và thay nước khoảng 3 đến 4 lần trong thời gian ngâm.

Sả mua về rửa sạch, đập dập và cắt làm 2 hoặc 3 khúc. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Cho sò huyết vào nồi, thêm sả và ớt vào nồi, nêm với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, dùng vá đảo đều và để ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Bạn bắc nồi sò lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 ít nước, đậy nắp và hấp khoảng 10 phút cho tới khi sò vừa chín tới thì tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm