2 cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thưởng thức vào cuối tuần
Những món ngon, lạ từ nấm mà bạn không ngờ tới / Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê
Cách làm cá hấp bia:
Có thể dùng cá rô, cá trắm, cá hồng, cá quả... để hấp bia. (Ảnh internet)
- Nguyên liệu làm cá hấp bia gồm:
1 kgcá (số lượng cá có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo số lượng người ăn), 1-2 lonbia, 3 quả cà chua, 2 củgừng, sả, ớt, hành lá, thì là, cần tây, chanh, mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
- Cách làm món cá hấp bia như sau:
Làm cá xong thì rửa sạch, khứa nhẹ vài đường chéo trên mình cá.Sau đó, ướp cá với chút muối và sả, gừng băm nhỏ trong 30 phút.
Cà chua rửa sạch bổ múi cau.Thì là cắt bỏ gốc rễ rửa sạch.Cần tây rửa sạch cắt khúc dài khoảng 4-5cm. Hành lá cắt đôi, phần củ chẻ dọc. Sả đập dập, gừng cạo vỏ rửa sạch.
Cho phần sả và gừng đã chuẩn bị ở bước 1 vào dưới đáy nồi để cá không bị dính và khi lấy cá ra cá không bị nát. Sau đó, để cá đã ướp lên trên rồi đổ bia ngập phần sả bên dưới, lưu ý không cho quá nhiều bia nhé. Rồi cho cá vào hấp khoảng 20-30 phút.
Khi chuẩn bị kết thúc quá trình hấp cá thì cho hành lá + thì là + cần tây và cà chua sống vào hấp thêm khoảng 5p phút rồi tắt bếp.
Pha nước chấm cá hấp bia: Lấy 2 muôi canh nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là được.
2.Cá hấp xì dầu:
Chỉ với nguyên liệu đơn giản bạn đã thực hiện được món cá hấp xì dầu ngon tuyệt vời vào cuối tuần để cả nhà thưởng thức. (Ảnh internet) |
- Nguyên liệu làm món cá hấp xì dầu gồm:
800-1 kg cá tươi (có thể dùng cá trắm, chép, hồi, hồng, cam...) 1 nhánhgừng to cỡ ngón cái, xì dầu, hạt nêm, tiêu, dầu hào, thì là, hành tươi hoặc gốc hành, ớt tươi, 1 củ hành khô.
- Cách làm món cá hấp xì dầu như sau:
Cá tươi làm sạch, để ráo ướp với 1 chút hạt tiêu, hạt nêm.
Sau đó thái chỉ gừng, hành khô thái lát. Trộn đều hỗn hợp gồm: hành, gừng, 1 thìa đầy dầu hào, 2 thìa canh xì dầu thành 1 hỗn hợp rồi xát đều vào cá để khoảng 15 phút. Bạn có thể thái 1 quả ớt (nếu nhà ăn được ớt) vào ướp cùng cá để cho cá bớt tanh.
Ướp khoảng 15 thì cho cá vào nồi hấp trong 30 phút. Khi thấy cá chín rồi thì bỏ rau, thì là và hành tươi vào hấp chín.
Pha nước chấm như sau: Lấy 2 muôi canh nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là được.
Như vậy là bạn đã thực hiện được 2 món cá hấp cuốn bánh tráng chuẩn cực ngon. Món này có thể thực hiện vào cuối tuần để cả nhà cùng thưởng thức. Nhất là vào những ngày trời nắng nóng, món cá hấp cuốn bánh tráng ăn ngon mà không bị ngấy tí nào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
3 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may tài lộc ngập tràn
4 con giáp may mắn cuối tuần này (28-29/12): Gặt hái thành tựu lớn trước thềm năm mới
Người xưa có câu: “Tứ không bình thường thì gia đình sẽ gặp nạn”, là điềm báo gì?
Bắt đầu từ 28/12: 3 con giáp may mắn “thời tới cản không nổi” – cơ hội vàng để bứt phá!
5 cái tên bị cấm khai sinh ở Việt Nam: Là tên gì và tại sao?
Tử vi ngày 28/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Hợi rực rỡ cơ hội thăng tiến, Sửu cần đối mặt thách thức