2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon
Nộm hoa ban, món ngon giản dị của người Thái Sơn La / Làm nộm gà xé phay dưa chuột kiểu này ai ăn cũng ghiền
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1/2 quả đu đủ xanh
1 đến 2 cái tai lợn
Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi
Rau răm, ớt bột, ớt quả, lạc rang
Tai lợn rửa sạch rồi đem luộc chung với một muỗng giấm nhỏ. Luộc đến khi nào thấy tai lợn mềm thì vớt ra cho ráo nước, thịt nguội thì thái lát vừa ăn. Bào đu đủ thành từng sợi mỏng rồi ngâm vào nước, để đu đủ được giòn lâu nên cho vào vài viên đá lạnh.
Thái nhỏ rau răm. Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước. Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm. Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.
Cuối cùng trộn đều lên, vắt một vài giọt chanh, và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Tiếp đó cho thêm ít lạc đã rang nhỏ rắc lên trên. Ngoài ra, các chị em có thể cho thêm cà rốt cho màu sắc được đẹp mắt hơn.
Nộm đu đủ thịt bò
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đu đủ xanh : 600 gr
Cà rốt : 200 gr
Thịt bò: 400 gr (nên dùng thăn lưng bò Úc, phần này có cả nạc và một chút mỡ, ăn ko bị khô và cũng ko quá ngấy).
Rau kinh giới, rau mùi ta, mỗi thứ một mớ nhỏ (để lại ít lá trang trí, còn lại thái rối)
Tỏi khô : 100gr ( băm nhỏ, chiên vàng, giữ lại cả dầu chiên tỏi)
Hành khô chiên vàng : 40gr
Chanh xanh: 1 quả
Ớt cay hoặc ớt sừng : 50gr
Lạc rang : 200gr (giã dập)
Nước nộm : 300 gr (600 ml nước, 100 gr đường, 100 ml nước mắm, 70 ml dấm trắng đun sôi để nguội, để vào tủ lạnh có thể dùng được khoảng 3-4 tháng, nên làm nhiều nhiều dùng dần).
Cách làm:
Cà rốt và đu đủ bào sợi. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 5 phút để làm sạch nhựa.
Rau thơm thái rối cho xuống đáy bát, cho đu đủ và cà rốt lên trên, sau đó. Ướp chút tỏi băm, muối tiêu và dầu ăn với thịt bò, sau đó nướng nhanh bằng chảo nướng.
Lưu ý: Nên để chảo nóng già rồi áp thịt vào khoảng 20 giây mỗi mặt, lúc này thịt đạt đến độ chín vừa.
Cho thịt ra đĩa để thịt nghỉ khoảng 10 phút để miếng thịt không bị chảy nước ngọt ra ngoài, không bị khô thịt. Thái vát vừa miếng và bày lên bát nộm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tử vi ngày 27/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân được quý nhân phù trợ, Tý đối mặt thử thách
Sau Huấn Hoa Hồng, 1 nhà hảo tâm tuyên bố sẽ ủng hộ 2 tỷ đồng nếu mẹ bé Bắp làm được 1 điều
Top 4 con giáp may mắn nhất ngày 27/2/2025 (30 tháng Giêng âm lịch)
5 con giáp tuổi trung niên được dự đoán sẽ phát tài, vận may tăng vọt
7 nét tướng đàn ông dễ yểu mệnh, không làm nên cơm cháo gì: Ai lấy thì khổ cả đời

Nét tướng của người phụ nữ khiến đàn ông gặp 1 lần là 'say như điếu đổ', đến đâu cũng được săn đón không ngớt