2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon
Nộm hoa ban, món ngon giản dị của người Thái Sơn La / Làm nộm gà xé phay dưa chuột kiểu này ai ăn cũng ghiền
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1/2 quả đu đủ xanh
1 đến 2 cái tai lợn
Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi
Rau răm, ớt bột, ớt quả, lạc rang
Tai lợn rửa sạch rồi đem luộc chung với một muỗng giấm nhỏ. Luộc đến khi nào thấy tai lợn mềm thì vớt ra cho ráo nước, thịt nguội thì thái lát vừa ăn. Bào đu đủ thành từng sợi mỏng rồi ngâm vào nước, để đu đủ được giòn lâu nên cho vào vài viên đá lạnh.
Thái nhỏ rau răm. Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước. Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm. Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.
Cuối cùng trộn đều lên, vắt một vài giọt chanh, và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Tiếp đó cho thêm ít lạc đã rang nhỏ rắc lên trên. Ngoài ra, các chị em có thể cho thêm cà rốt cho màu sắc được đẹp mắt hơn.
Nộm đu đủ thịt bò
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đu đủ xanh : 600 gr
Cà rốt : 200 gr
Thịt bò: 400 gr (nên dùng thăn lưng bò Úc, phần này có cả nạc và một chút mỡ, ăn ko bị khô và cũng ko quá ngấy).
Rau kinh giới, rau mùi ta, mỗi thứ một mớ nhỏ (để lại ít lá trang trí, còn lại thái rối)
Tỏi khô : 100gr ( băm nhỏ, chiên vàng, giữ lại cả dầu chiên tỏi)
Hành khô chiên vàng : 40gr
Chanh xanh: 1 quả
Ớt cay hoặc ớt sừng : 50gr
Lạc rang : 200gr (giã dập)
Nước nộm : 300 gr (600 ml nước, 100 gr đường, 100 ml nước mắm, 70 ml dấm trắng đun sôi để nguội, để vào tủ lạnh có thể dùng được khoảng 3-4 tháng, nên làm nhiều nhiều dùng dần).
Cách làm:
Cà rốt và đu đủ bào sợi. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 5 phút để làm sạch nhựa.
Rau thơm thái rối cho xuống đáy bát, cho đu đủ và cà rốt lên trên, sau đó. Ướp chút tỏi băm, muối tiêu và dầu ăn với thịt bò, sau đó nướng nhanh bằng chảo nướng.
Lưu ý: Nên để chảo nóng già rồi áp thịt vào khoảng 20 giây mỗi mặt, lúc này thịt đạt đến độ chín vừa.
Cho thịt ra đĩa để thịt nghỉ khoảng 10 phút để miếng thịt không bị chảy nước ngọt ra ngoài, không bị khô thịt. Thái vát vừa miếng và bày lên bát nộm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ