Đời sống

2 cách làm thịt ba chỉ nướng thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần đảm bảo hơn ngoài hàng

2 cách làm thịt ba chỉ nướng thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần đảm bảo hơn ngoài hàng ai cũng mê.

Hãy thanh lọc lá gan bằng một vài món ngon đơn giản dưới đây / Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng

thit-ba-chi
Ảnh minh họa

Làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Nguyên liệu món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Thịt ba chỉ: 500 gr

Mẻ: 2 thìa cơm

Mắm tôm, riềng, tương bần

 

Bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách làm món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Bước 1: Thịt mua về các bạn lấy dao cạo bì cho sạch, bóp muối rồi rửa lại bằng nước lạnh, sau đó để ráo.

Bước 2: Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa phải

Bước 3: Cho thịt ra một tô lớn, ướp một lượng riềng vừa đủ + 2 thìa cơm mẻ + 1 thìa cơm mắm tôm

 

2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa cơm tương bần + 1 thìa cơm nước mắm.

Đảo đều ướp trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn càng tốt.

Bước 4: Sau khi ướp các bạn xiên thịt vào que xiên.

Bước 5: Các bạn có thể nướng trên bếp than hoa hoặc bếp nướng. Nếu nướng bằng bếp nướng thì để nhiệt độ 250 độ, nướng trong khoảng 20 phút, khi thấy thịt ngả màu vàng, các bạn lật thịt và tiếp tục nướng đến khi thấy thịt vàng đều và tỏa mùi thơm là được.

thit-ba-chi-nuong
Ảnh minh họa

Cách 2: Thịt ba chỉ nướng lá chanh

 

Thịt ba chỉ: 600g

Lá chanh: 10 lá

Sả bào: 1 muỗng

Ớt quả cắt nhỏ: 1 muỗng

Hành tím cắt lát: 3 muỗng

 

Tỏi cô đơn cắt lát: 3 muỗng

Kiệu chua cắt sợi: 2 muỗng

Các nguyên liệu khác: Lá chanh cắt nhuyễn, dầu ăn, nước mắm, mật ong, đường, bột ngọt, nước tương.

Cách làm thịt ba chỉ nướng lá chanh

Bước 1: Thịt ba chỉ khứa nhẹphần da, chia làm 4 miếng, mỗi miếng đem cắt đôi theo chiều dọc, giữ cho phần da không bị cắt rời. Lá chanh lấy một nửa đem cắt nhỏ.

 

Bước 2: Cho lá chanh cắt nhỏ, sả bào, hành tím, tỏi, ớt cùng với 1 muỗng bột ngọt vào cối để giã nhuyễn, cho thêm 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu ăn và 4 muỗng nước mắm vào khuấy đều. Sau đó lấy hỗn hợp này để ướp thịt trong khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Làm sốt chấm kèm: Cho 1 muỗng đường, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng nước lọc và thêm 2 muỗng củ kiệu vào khuấy đều.

Bước 4: Đặt 2 miếng lá chuối lên khay nướng, xếp thêm phần lá chanh còn lại lên trên, rồi xếp thịt ba rọi lên trên cùng, sau đó cho vào lò nướng với nhiệt độ 220 độ C trong vòng 20 phút. Thỉnh thoảng trở thịt để thịt chín vàng 2 mặt.

Bước 5: Sau khi nướng xong, cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ, chấm kèm với nước sốt đã pha, tất cả các hương vị hòa quyện với nhau tạo nên món ăn ngon tuyệt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm