Đời sống

2 cách nấu cháo trứng gà bí đỏ cho bé ăn dặm tuyệt ngon, dễ làm

Cháo trứng gà bí đỏ là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ thực hiện và thường được các mẹ bổ sung trong thực đơn ăn dặm dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Món cháo trứng đơn thuần thường khiến bé chán ăn, nhưng khi được kết hợp cùng bí đỏ, bát cháo sẽ thêm phần hấp dẫn, kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Cách ăn chuối tốt nhất cho sức khỏe và những lưu ý khi ăn / Trắc nghiệm: 'Đặc điểm hơn người' của bạn là gì?

Món cháo trứng gà bí đỏ đều sở hữu nguyên liệu thực phẩm khá quen thuộc, đặc biệt có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, protein, photpho, kali, canxi, sắt, magie, chất xơ, kẽm, mangan... cần thiết đối với sự phát triển về thể chất của bé. Có lẽ, cháo trứng gà bí đỏ ăn dặm là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon nhất mà tất cả các mẹ đều lựa chọn vào thực đơn ăn hàng ngày của con.

Trứng gà có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho bé. (Ảnh minh họa)

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các mẹ 2 cách nấu cháo trứng gà bí đỏ cho bé ăn dặm tuyệt ngon cùng phô mai và hạt sen:

Món 1: Cháo trứng gà bí đỏ phô mai

Nguyên liệu:

 

- 20g bí đỏ

- 1 quả trứng

- 30g gạo tẻ

 

- 1 viên phô mai

- Dầu ăn, gia vị

Cách làm:

 

- Vo sạch gạo rồi cho vào nồi nước, ninh thật nhừ

 

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, mang hấp chín rồi tán mịn

- Luộc trứng gà chín rồi lấy lòng đỏ, nghiền thật nhỏ.

- Khi cháo đã chín thì cho thêm trứng gà và bí đỏ vào trộn đều đun sôi, tắt bếp.

- Cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào và khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa đủ (đối với bé đã ăn được gia vị).

 

- Đợi cháo nguội khoảng 70-80 độ C thì mẹ cho phô mai vào dầm tan.

- Múc cháo ra bát và để nguội ấm ấm cho bé thưởng thức.

Món 2: Cháo trứng gà bí đỏ hạt sen

Nguyên liệu:

 

- 30g bí đỏ

- 30g gạo

- 1 quả trứng gà

- Hạt sen, dầu oliu cho bé

Cách làm:

 

- Hạt sen tách vỏ, bỏ tim sen

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát nhỏ.

- Trứng gà tách lấy lòng đỏ.

- Gạo ngâm trong khoảng 30 phút với nước ấm rồi vo sạch.

- Nấu hạt sen, bí đỏ cho chín rồi tán nhuyễn.

 

- Cho gạo đã ngâm vào nấu cháo thật nhừ, khuấy đảo liên tục để cháo có độ dẻo, không bị dính.

- Khi cháo đã nhừ thì cho lòng đỏ trứng gà vào nồi, đánh đều tay để trứng không bị vón cục trong cháo.

- Cho hạt sen, bí đỏ đã tán nhuyễn vào rồi đun khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

- Cho thêm 1 chút dầu oliu vào để bé dễ tiêu hóa.

 

- Múc ra bát rồi để cho cháo còn ấm ấm và cho bé ăn.

Khi nấu cháo trứng gà bí đỏ ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi, mẹ nên hạn chế việc nêm gia vị, đặc biệt là muối không tốt đối với thận của bé. Nếu trẻ trên 1 tuổi thì dùng những loại gia vị như nước mắm, nước tương riêng của trẻ.

Lưu ý:

Trẻ 6 - 7 tháng tuổi: ăn 2 - 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa

Trẻ 8 -12 tháng tuổi: ăn 3 - 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa

 

Trẻ 1-2 tuổi: ăn 3 - 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng

Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm