Đời sống

2 công thức làm món cuốn cực ngon cho những ngày ngán cơm

Thời tiết nắng nóng nếu bạn muốn đổi món cho gia đình thì có thể làm món cuốn theo công thức dưới đây.

Cách làm cá chép om dưa thơm ngon hơn ngoài hàng / Sườn lợn rim khoai môn đậm đà ngon cơm - ăn bao nhiêu cũng không đủ

Gỏi cuốn thập cẩm

2 công thức làm món cuốn cực ngon cho những ngày ngán cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt nạc heo 500 gr

Chả lụa 100 gr

Cà rốt 1 củ

Trứng gà 3 quả

 

Bánh tráng 100 gr

Dưa leo 2 trái

Hành tím 2 củ

Tỏi 3 tép

Ớt 2 trái

 

Rau sống 400 gr
(xà lách/diếp cá/rau thơm/húng nhủi...)

Cách làm:

Thịt heo mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút rồi bóp mạnh tay, sau đó rửa lại dưới vòi nước sạch nhiều lần.

Nếu không có thời gian để ngâm, bạn có thể dùng muối hoặc rượu thoa lên mặt thịt rồi chà xát, mát xa miếng thịt. Sau đó cũng rửa lại với nước sạch.

Bạn để miếng thịt ra rổ cho thật ráo nước, có thể dùng giấy ăn hoặc khăn khô để lau đi lượng nước còn vươn lại trên thịt.

 

Đun sôi một nồi nước cùng với một ít gừng đập dập, củ hành tím hoặc đầu hành lá. Nước sôi thì bạn cho miếng thịt vào luộc khoảng 25 - 30 phút cho thịt chín.

Khi thịt chín thì bạn vớt thịt ra và cho vào một thau nước lạnh để thịt nhanh nguội và có độ dai nhất định. Tiến hành cắt thịt thành từng lát nhỏ theo sở thích và khẩu vị của bạn và gia đình.

Cà rốt mua về bạn gọt sạch vỏ rồi rửa với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau đó đem cắt thành từng sợi.

Dưa leo đem gọt sơ phần vỏ già hoặc bẩn, cắt hai đầu rồi rửa thật kỹ với nước sạch. Như cà rốt, bạn cũng cắt dưa leo thành từng sợi.

Còn chả lụa, bạn cắt thành từng lát sau đó cắt lại thành từng sợi vừa ăn.

 

Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 5 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp tan ra.

Bạn có thể thay đồi tỷ lệ của các nguyên liệu trên cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé. Ngoài ra có thể thêm ớt nếu bạn ăn cay!

Đập 3 quả trứng gà vào tô, cho vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi dùng phới đánh trứng đánh cho tan ra. Nếu không có phới đánh trứng, bạn có thể dùng đũa hoặc nĩa đều được.

Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì bạn đổ hỗn trứng vào và chiên với lửa nhỏ hoặc vừa cho đến khi trứng chín đều thì tắt bếp.

Sau cùng bạn sắp xếp hết tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ra một cái mâm hay cái mẹt, cho chén nước chấm vào giữa thêm vào một ít ớt xay cùng với một ít bún tươi là có thể thưởng thức rồi.

 

Phở cuốn thịt bò

2 công thức làm món cuốn cực ngon cho những ngày ngán cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bánh phở cuốn: 1 kg

Bún tươi: 400g

Thịt bò thăn: 400g

Hành tây: 1 củ

Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn

Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, hung, xà lách

Gừng, chanh tỏi, ớt, hành khô

Cách làm:

Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước sạch với một chút muối để khử trùng. Đợi khoảng 15 – 20 phút vớt ra để ráo

Gừng tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ

Hành tây bóc vỏ, thái sợi

Hành khô bóc sạch, thái lát mỏng, phi vàng

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng

Ướp thịt với dầu ăn, muối, gừng, bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. khi tỏi có mùi thơm thì xào thịt bò cùng với hành tây. Các bạn để lửa to và đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước nhé. Thịt bò chỉ cần xào tái là có thể bắt ra, đổ ra đĩa.

Trải bánh phở lên đĩa, xếp xà lách xuống dưới, trải vài sợi bún, rau sống, thịt bò lên rồi cuốn chặt tay.

Làm nước chấm phở: cho 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa giấm hoặc chanh, 5 thìa nước lọc, tỏi băm, ớt băm, khuấy đều lên.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm