3 món ngon với cật heo
3 món ngon, lạ miệng với mướp đắng / Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon dễ nấu
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300 gr cật heo
300 gr giá đỗ
200 gr hẹ xanh
1/2 củ hành tây
Tỏi, hành tím
Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.
:
Cật khứa làm hai nửa theo chiều ngang, tách hẳn ra hai phần rồi dùng dao lấy hết những đường gân trắng phía trong để loại mùi hôi. Thái cật thành từng miếng nhỏ vừa phải rồi ướp cùng 2 thìa giấm, 1 thìa muối, bóp nhẹ và đều để khử mùi hôi cùng chất nhầy. Sau khi rửa lại vài lần cho sạch, ướp cật với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay trong 10 phút.
Hẹ cắt thành đoạn ngắn tầm 2-3cm, hành tây thái múi cau. Tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ.
Phi thơm 1/2 phần hành tỏi băm rồi cho cật vào xào với lửa vừa, đảo nhanh tay cho cật chín đều rồi trút ra bát.
Phi thơm phần hành tỏi còn lại, cho hết hành tây, giá, hẹ vào xào với lửa lớn. Cho 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu còn tiêu, nhanh tay đảo rồi cho cật vào cùng. Xào đều tay trong vài phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
Cật heo hấp gừng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cật 2 quả
Hạt tiêu nửa muỗng
1 nhánh gừng
Hạt nêm, muối
Cách làm:
Gừng cạo vỏ đập dập, cật heo rửa sạch cắt đôi, lọc hết cái trắng ở bên trong quả cật nếu không ăn rất hoi, thái miếng vừa ăn.
Cho cật, hạt tiêu, gừng, vào tô, nêm muối vừa khẩu vị, cho vào nồi hấp hấp 15p hoặc cho vào nồi hấp cách thủy.
Cật heo xào cháy tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 trái cật.
Gia vị gồm hạt nêm, mì chính (nếu ăn được mì chính).
1 củ tỏi: Tỏi đem bóc vỏ, rồi chia hai phần: một nửa đem bằm nhỏ, một nửa bổ đôi.
Cách làm:
Bổ đôi cật theo chiều dọc, lọc bỏ phần trắng ở giữa. Rửa sạch với muối và nửa quả chanh. Khía dọc rồi thái ngang để tạo hình miếng cật cho đẹp. Sau đó trụng sơ bằng nước sôi, nên dùng nhiều nước để khử mùi càng tốt. Cuối cùng rửa sạch lại cật bằng nước lã.
Phi tỏi bằm nhỏ trước, đến khi tỏi vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Dùng luôn dầu đó phi vàng tỏi bổ đôi. Sau đó cho cật vào xào. Cho hạt nêm vừa ăn, cho mì chính nếu muốn. Vặn nhỏ lửa và đảo đều tay để cật săn vàng cháy cạnh thì xúc ra đĩa. Rắc tỏi bằm nhỏ phi vàng lúc trước lên trên mặt đĩa cật.
Bạn đã có được một món cật xào cháy tỏi thơm lừng, ăn riêng hay ăn kèm cơm nóng đều rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết