Đời sống

2 công thức làm ruốc nấm tuyệt ngon

Bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm ruốc nấm dưới đây để đổi món cho cả nhà nhé.

Cách làm món khoai tây kho chay thơm ngon hấp dẫn / Team mê sầu riêng chắc chắn không thể bỏ qua loạt món ngon khó cưỡng này, mùa dịch tranh thủ ở nhà làm ngay!

Ruốc nấm bào ngư

2 công thức làm ruốc nấm tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Nấm bào ngư 500 gr

Nước mắm chay 1/2 muỗng

Nước tương 1/2 muỗng canh

Dầu hào 1/2 muỗng canh

 

Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê

Đường 1 muỗng canh

Tiêu sọ 1/3 muỗng cà phê

Dầu ăn 1/3 muỗng canh

Cách làm:

 

Để làm chà bông chay từ nấm bào ngư, bạn chỉ lấy phần thân nấm. Vì thế, hãy dùng dao để cắt lấy phần thân nấm và loại bỏ phần chân nấm dơ, còn về phần mũ nấm thì bạn tân dụng để nấu canh nhé!

Bạn thu được khoảng 200gr thân nấm, đem ngâm với nước muối pha loãng và rửa sạch. Sau đó, bạn vắt ráo nấm.

Cho nấm bào ngư (được vắt ráo nước) vào bát lớn, và ướp gia vị: 1/2 muỗng nước mắm chay, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu sọ và 1/3 muỗng canh dầu ăn, trộn đều. Để nấm thấm gia vị khoảng 15 phút.

Làm nóng chảo, bạn cho hết phần nấm bào ngư (đã được ướp) vào xào đều tay với lửa vừa. Xào cho đến khi nào gia vị rút hết vào trong nấm, cạn nước thì bắt chảo ra.

Đợi cho nấm nguội bớt, bạn lần lượt cho nấm lên mặt thớt và dùng chày để giã để cho thịt nấm tơi ra.

 

Sau đó, bạn chỉ dùng tay xé nhỏ là được.

Cho hết phần nấm xé sợi vào chảo để tiến hành sấy khô nấm với ngọn lửa vừa hoặc nhỏ. Thời gian sấy khô nấm từ 30 - 40 phút, hoặc khi nào bạn cảm thấy sợi nấm hơi khô thành ruốchợp với sở thích mình là được.

Ruốc nấm hương chay

2 công thức làm ruốc nấm tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Chân nấm hương khô.

Nước tương

Bột canh

Dầu ăn.

Cách làm:

 

Lựa chân nấm hương loại ngon, chân mập và độ to đều nhau. Cạo sạch lớp chân nấm bị đen ở ngoài, chỉ giữ lại phần chân trắng.
Rửa sạch chân nấm và ngâm vào nước ấm khoảng 20-30 phút. Nếu không có thời gian ngâm chân nấm, bạn có thể luộc trong khoảng 5 phút. Rửa lại nấm bằng nước lạnh và để ráo nước.

Dùng chày giã qua chân nấm rồi xé thành sợi nhỏ. Bạn cũng có thể dùng máy xay, lưu ý không xay kỹ vì sẽ khiến ruốc nấm bị vụn.

Ướp sợi nấm với nước tương, bột canh và một chút dầu ăn trong 15-20 phút. Bắc chảo chống dính trên bếp, đổ một ít dầu ăn vào chảo rồi cho nấm vào đảo với lửa nhỏ cho khô dần.

Để nấm nguội và bảo quản trong hũ thủy tinh. Ruốc nấm hương chay ăn kèm với cháo hoặc xôi đều rất ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm