Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Toàn món bổ dưỡng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Củ cải nhồi tôm thịt hấp, đuôi heo hầm hạt sen, mùng tơi xào tỏi.

Thực đơn cơm chiều: 3 món cho gia đình 4 người / Thực đơn cơm chiều: Lạ vị cho ngày mát mẻ

Củ cải nhồi tôm thịt hấp

Thực đơn cơm chiều: Toàn món bổ dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Củ cải: 500gr

Tôm: 200gr

Thịt ba chỉ: 200gr

Hành hoa: 1 nhánh

 

Hành khô: 2 củ

Gia vị hồm: Hạt tiêu; Bột canh; Đường; Hạt nêm; Nước mắm.

Cách làm:

Củ cải gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoanh dày khoảng 3 - 4cm. Nếu các bạn muốn trang trí cho món ăn đẹp mắt có thể thái miếng hoặc tỉa thành những hình dáng mà mình thích hay theo khuôn. Củ cải sau khi cắt thành từng khoanh, khoét một lỗ tròn ở giữa. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ.

Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước xay nhỏ với 2 củ hành khô, cho thêm gia vị gồm hạt tiêu, bột canh, nước mắm, đường hoặc một chút bột ngọt (nếu thích), thêm hành hoa rồi trộn đều cho thật nhuyễn. Để 15 - 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

 

Đổ nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi sau đó cho củ cải vào luộc khoảng 5 phút, thì vớt củ cải ra.

Tôm bóc vỏ bạn chừa phần đuôi cho đẹp. Sau đó nhẹ nhàng nhồi phần thịt và tôm vào phần giữa của củ cải. Làm lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

Xếp củ cải nhồi tôm thịt vào đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 - 15 phút cho tôm thịt chín đều. Tắt bếp.

Đuôi heo hầm hạt sen

Thực đơn cơm chiều: Toàn món bổ dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500gr đuôi heo

1 bát con hạt sen

2 nhánh hành lá

1 củ hành khô, 1 củ cà rốt; Muối, tiêu, bột nêm, 1 ít nước mắm.

Cách làm:

Đuôi heo rửa sạch chặt khúc vừa ăn.

Đun 1 nồi nước sôi, cho đuôi heo vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại sạch sẽ.

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho sôi, sau đó nêm chút muối, bột nêm và cho đuôi heo vào hầm. Trong khi đó, bạn nướng hành khô cho thơm rồi cho vào nồi xương hầm tiếp cho xương ra nước ngọt.

Cà rốt nạo vỏ rồi tỉa hình bông hoa, hành lá thái khúc.

Khi đuôi heo đã gần chín mềm thì cho hạt sen và cà rốt vào, hầm tiếp để 2 nguyên liệu chín, thêm chút nước mắm, nếm lại vừa ăn rồi cho hành lá vào là tắt bếp.

Mùng tơi xào tỏi

Thực đơn cơm chiều: Toàn món bổ dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g rau mồng tơi

Tỏi

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu ăn

Cách làm:

Chọn những bó rau mồng tơi còn non, sau đó lặt lấy phần lá và cọng non, rửa sạch lại dưới vòi nước, rồi để vào rổ cho ráo.

Tỏi lột bỏ vỏ, rồi đem đi đập dập.

Đun một nồi nước, rồi cho thêm vào đó một ít muối. Khi nước sôi lên thì cho rau mồng tơi vào, đảo đều cho rau mềm sau đó tắt bếp.

Cho rau mồng tơi vào thau nước lạnh, ngâm trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Luộc với một ít muối sẽ giúp rau mồng tơi xanh hơn, ngâm trong nước lạnh sẽ giữ được độ giòn của rau.

Rồi cho rau mồng tơi vào, xào ở lửa lớn, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Cho rau mồng tơi đã xào xong ra đĩa, vậy là xong rồi đấy, thưởng thức ngay thôi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm