2 loại rau âm thầm rút ngắn tuổi thọ: Mâm cơm gia đình hay có nhưng ít người để ý
Ra chợ thấy 4 loại rau quả này nhớ mua ngay, làm nước ép uống trẻ ra cả chục tuổi / 10 loại rau củ ăn sống tốt như "thần dược", nấu chín lại mất hết dưỡng chất
Rau là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm gia đình. Nó là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ăn nhiều rau giúp đường ruột khỏe mạnh, hệ tiếu hóa hoạt động trơn tru, phòng ngừa nhiều loại bệnh... Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng được đánh giá là tốt cho sức khỏe. Trên mâm cơm của người Việt vẫn có những món rau âm thầm rút ngăn tuổi thọ.
Rau dưa muối chua
Các loại rau muối chua là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích. Vị mặn mặn chua chua của các loại rau dưa muối có tác dụng kích thích vị giác, giúp mọi người cảm thấy ngon miệng.
Món dưa muối chua ăn vào mùa nóng hay mùa lạnh đều ngon.
Tuy nhiên, dưa muối chua là một trong những món mà bạn không nên ăn nhiều. Nó là một trong những thực phẩm được xếp vào danh sách đen do có thể gây ra K dạ dày. Thường xuyên ăn dưa muối chua có thể rút ngắn tuổi thọ.
Rau dưa muối chua có hàm lượng muối cực kỳ cao. Thường xuyên ăn món này sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc K dạ dày cao gấp 2 lần so với người khác. Nguyên nhân là do dưa muối chua có hàm lượng nitrit cao. Khi đi vào dạ dày, chất này có thể biến đổi và tạo ra nitrosamin gây K. Đặc biệt, người Việt có thói quen ăn dưa muối với các thực phẩm giàu đạm, giàu protein lại càng làm tăng nguy cơ mắc K dạ dày.
Ngoài ra, ăn dưa muối chua thường xuyên còn không tốt cho tuyến giáp. Lượng muối trong dưa muối cao sẽ làm tăng sản sinh hormone tuyến giáp và dẫn đến các bệnh phổ biến như cường giáp, viêm tuyến giáp, tăng nguy cơ mắc K tuyến giáp.
Rau xanh nấu chín và để qua đêm
Nhiều người có thói quen tiết kiệm trong ăn uống. Đồ ăn thừa từ bữa trước thường được cất đi và dùng tiếp vào bữa sau. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể an toàn sau khi để qua đêm. Đối với rau xanh, bạn chỉ nên nấu chín và ăn hết trong bữa. Càng để lâu, rau càng mất giá trị dinh dưỡng, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe.
Càng loại rau nấu chín cất trong tủ lạnh càng lâu thì càng nguy hiểm. Ngay cả khi không bị ôi thiu thì giá trị dinh dưỡng của chúng cũng không được như ban đầu, thậm chí còn bị biến chất.
Các loại rau xanh thường có hàm lượng nitrat cao. Khi nấu chín rồi để qua đêm, nitrat sẽ biến đổi dần thành nitrit. Đây là một chất độc có khả năng kích thích các tế bào K phát triển.
Ăn nhiều những loại rau xào, luộc hay canh để qua đêm sẽ làm tăng nguy cơ mắc K dạ dày, K thực quản. Nhẹ hơn, bạn có thể thường xuyên gặp các vấn đề về đường tiêu hóa, đi ngoài, đau bụng, nhiễm trùng...
Vì vậy, tốt nhất không nên ăn rau xanh nấu chín để qua đêm. Hãy chế biến một lượng rau vừa đủ để ăn hết trong bữa, tránh nấu quá nhiều gây lãng phí.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hận chồng cũ, ngày anh mất tôi không về chịu tang, đến khi nhận được thứ anh để lại cho con mà tôi day dứt vô cùng
Đến nhà ngoại đón vợ quay về, tôi đau điếng khi nhìn thấy người đàn ông đang trò chuyện vui vẻ với cô ấy
Ngay sau đêm hôm cưới dở dang, chồng mang gối sang phòng khác ngủ, biết lý do tôi suy sụp hoàn toàn
Sợ vợ mang tiền cho nhà ngoại nên tháng nào tôi cũng chỉ đưa cho cô ấy 4 triệu, khi biết sự thật thì tôi mới tái mặt
Phát hiện mình mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu, vợ gợi ý làm một việc khiến tôi vô cùng sửng sốt
Lần nào ăn cơm, người yêu cũng lấy dư thêm một bộ bát đũa khiến tôi rất ngạc nhiên, để rồi câu trả lời của anh khiến tôi choáng váng