3 bước xong ngay lẩu cá chép hấp dẫn hơn ngoài nhà hàng
Bữa cơm nhà sẽ trở nên ngọt thanh, lạ miệng hơn với món bí nhồi thịt / Bật mí cách làm món cua chiên giòn hấp dẫn, cả nhà thích mê
Nguyên liệu làm lẩu cá chép
1 con cá chép giòn 1kg
500gr xương ống
Rau ăn kèm: Thơm, cà chua, rau muống, so đũa, súng, ngó sen, nhút, kèo nèo (tùy sở thích)
Lá giang, măng chua, rau húng quế, ngò gai, rau ôm
Bún
Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, ớt, tỏi băm, sa tế.
Cách làm lẩu cá chép đơn giản tại nhà (Ảnh: Nauankhongkho)
Các bước làm lẩu cá chép tại nhà
Bước 1: Cá rửa cắt miếng vừa ăn. Xương chặt nhỏ sau đó ướp với 2 muỗng cafe sa tế, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối và tỏi trong khoảng 30 phút.
Rau nhặt sạch, rửa với nước muối. Bắc nồi lên bếp. Nồi nóng cho dầu ăn sôi lên cho hành, tỏi vào phi thơm.
Bước 2: Tiếp đến cho xương đã ướp vào xào sơ để lấy nước ngọt. Cho 2 lít nước vào, nước sôi thì thêm lá giang, măng chua cùng thơm vào để lấy vị chua (ai thích chua nhiều cho thêm me).
Bước 3: Bạn cho cá vào nêm lại cho vừa ăn sau đó cho rau vào là hoàn thành nồi lẩu cá chép giòn chua ngọt cực ngon!
End of content
Không có tin nào tiếp theo