Công thức làm món tai heo ngâm mắm không bị màng, đậm đà giòn ngon
Cách làm món miến gà trộn đổi vị cho bữa sáng / Đổi vị cơm nhà với món ốc xào khế ăn là mê
Nguyên liệu làm món tai heo ngâm mắm
Tai heo: 2cái
Gừng: 10gr
Rượu trắng: 30ml
Lá chanh: 5lá
Sả: 5gr
Ớt sừng: 5gr
Gia vị: Muối, tiêu, đường, giấm, nước mắm...
Cách làm món tai heo ngâm mắm

Bước 1: Sơ chế tai heo
Tai heo cạo sạch lông, sau đó khử mùi bằng cách rửa với 5gr gừng đập dập, 20gr muối hột và 20ml rượu trắng. Bóp tai heo từ trong ra ngoài cho sạch hết chất bẩn sau đó rửa lại với nước cho sạch. Sau khi làm sach bạn cuộn tai heo lại thành cuộn, bắt đầu từ chóp tai của heo cuộn vào bên trong. Sau khi cuộn bạn lấy dây chỉ thực phẩm buộc tai heo lại thật chặt tay để cố định. Đun sôi 1 nồi nước, cho 2 cuộn tai heo vào chần sơ 3 phút để khử sạch chất bẩn.

Bước 2: Luộc tai heo
Bắc 1 nồi nước khác, thêm vào 5 cái lá chanh, 5gr gừng thái lá và 5gr sả cắt khúc đập dập, đun cho nước sôi lên thì cho tai heo vào luộc chín 15 phút. Luộc xong vớt ra ngâm ngay tai heo vào thau nước đá lạnh để cho nguội hẳn. Việc ngâm tai heo vào đá lạnh giúp da heo săn lại, giữ được độ giòn của tai heo và tai heo không bị thâm
Bước 3: Làm nước ngâm
Nấu nước mắm ngâm tai heo: cho vào nồi 200ml nước lọc, 200ml nước mắm, 100ml giấm, 200gr đường rồi khuấy đều. Đun cho nước mắm sôi lên, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp, để thật nguội.

Bước 4: Ngâm tai heo
Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, gắp tai heo cuộn vào trong, rắc thêm tỏi thái lát, ớt sừng thái lát và tiêu hột tùy thích để tăng hương vị và mùi thơm. Sau đó chế nước mắm ngâm đã nấu sẵn vào, bạn có thể chèn thêm 1 miếng lưới dựa hoặc dây lát để chặn cho tai heo luôn tiếp xúc với nước mắm, đậy kín nắp, để vào tủ lạnh, ngâm tai heo từ 1-2 ngày là có thể dùng được.
Lưu ý: hũđể ngâm tai heo nên dùng hũ thủy tinh hoặc hủ sành, sứ, tránh dùng hũ nhựa để đảm bảo an toàn sức khỏe. Trước khi ngâm nên khử trùng cho hũ bằng cách luộc với nước sôi hoặc nướng trong lò nướng, sau đó để thật khô ráo.

Bước 5: Cắt ra và thưởng thức
Tai heo cuộn khi ngâm đến khi cắt ra nhìn vô cùng đẹp mắt.Tai heo giòn sựt thấm vị nước mắm mặn ngọt chua chua, ăn cùng với rau sống, cuốn thêm chút bún và bánh tráng nữa là ngon 'hết sảy'.
Bạn hãy thử làm ngay món tai heo ngâm mắm với công thức được hướng dẫn trên đây để có 1 món ngon đổi vị cho gia đình mình nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!