Đời sống

3 cách xào hến độc đáo trong ngày hè

Hến xào sả ớt, hến xào mướp, hến xào lá lốt... là những món cực hấp dẫn trong ngày hè.

Đừng cho hành vào trứng rán nữa, bạn chỉ cần thêm thứ này đảm bảo món ăn ngon hơn gấp bội / Luộc thịt lợn, thịt gà bỏ thêm thứ này vào món ăn đậm đà, ngọt thịt không mất chất

Hến xào sả ớt

3 cách xào hến độc đáo trong ngày hè

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Hến: 300 gr

Lá quế

Sả

Ớt

 

:

Hến rửa lại nhiều lần với nước cho ra đất cát, để ráo.

Sả 4-5 tép băm nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm, lá quế rửa sạch.

Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho sả băm, tỏi ớt vào phi thơm. Cho hến vào xào đến khi thịt hến săn, nêm ít đường, bột ngọt, nước mắm, gần 1 thìa cà phê bột cà ri, ít sa tế. Xào đến khi thịt hến thấm gia vị, chín đều cho lá quế xào nhanh rồi tắt bếp.

Hến xào sả ớt ăn với cơm hoặc bánh đa.

 

Hến xào mướp

3 cách xào hến độc đáo trong ngày hè

Nguyên liệu:

1 trái mướp hương, 50 g giá tươi.

200 g hến đã đãi vỏ.

 

Hành lá, ớt trái, tiêu, hạt nêm và đường.

Cách chế biến:

Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn với ít hạt nêm, đường.

Tiếp đến cho mướp vào xào chín, nêm lại gia vị vừa miệng. Sau cùng cho giá tươi, hành lá vào trộn đều, rắc lên ít tiêu rồi tắt bếp.

Hến xào lá lốt

 

3 cách xào hến độc đáo trong ngày hè

Nguyên liệu:

300g thịt hến, bạn có thể mua thịt hến đã lọc sẵn, hoặc mua hến tươi về và tự đãi

4-5 chiếc lá lốt

Nửa củ hành tây

 

Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu

1 thìa nhỏ tương ớt

Bánh đa ăn kèm.

Cách làm:

Hến mua về nhặt bỏ những vỏ hến còn sót sau đó rửa lại cho thật sạch. Chần hến qua với nước nóng để lát nữa xào nhanh chín, rồi vớt ra để ráo.‎

 

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, thái sợi.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho hành khô đập dập vào phi thơm lên, tiếp đến cho hành tây vào xào chín.‎

Tiếp đến cho hến, tương ớt, một nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hạt tiêu, và một ít hạt nêm vào xào cùng.‎

Đảo đều tay, xào hến từ 5 đến 8 phút sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì hến đã được chần xơ, nên xào nhanh chín, tránh xào lâu sẽ khiến hến bị khô, ăn không ngon.

Cuối cùng bạn cho lá lốt vào đảo đều, đun đến khi lá lốt dậy mùi thơm thì tắt bếp, múc hến nóng hổi ra đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC