3 cách xào ếch cực ngon cả nhà đều thích
Đậu đũa xào tỏi ngon ngây ngất lại cực kì đưa cơm với 1 thứ gia vị này / 3 món lươn xào cực ngon chị em nội trợ nên biết
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ếch làm sạch 500 gr
Ớt chuông đỏ 1/2 trái
Hành khô 1 củ
Tỏi khô 1 củ
Sả 3 cây
Ớt cay 1 trái
Gừng tươi 1 nhánh
Hành lá 5 cây
Nước hàng tạo màu 20 ml
Gia vị 10 gr
Cách làm:
Nếu nhờ người bán làm hộ, khi mua về bạn chỉ cần lột da ếch, tách đường gân chỉ trên đùi ếch rồi rửa lại với nước muối pha loãng cho sạch. Dùng dao chặt ếch thành những miếng vừa ăn, cho vào tô.
Sả bóc lớp vỏ ngoài, chặt bỏ gốc, cắt bỏ phần lá già bên trên, đem rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, cắt đầu, bỏ hạt, băm nhỏ. Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 – 3cm.
Ướp thịt ếch với gia vị: Cho vào tô ếch 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước hàng để tạo màu, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, gừng băm nhỏ và một ít ớt băm, hành băm, tỏi băm. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút cho ếch thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp cho khô, đổ chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm, hành băm, sả băm vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm và xém vàng thì bạn cho thịt ếch vào xào, đảo đều cho thịt ếch săn và thấm gia vị. Thời gian xào khoảng 4 – 5 phút là chín.
Tiếp theo, bạn cho ớt chuông vào đảo cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, xào tới khi ớt chuông chín tới thì thêm hành lá cắt khúc vào đảo đều, trút ra đĩa rồi ăn nóng.
Bạn có thể múc thịt ếch ra đĩa rồi trang trí cho đẹp mắt.
Ếch xào mướp
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ếch làm sạch: 300-400 g
Mướp hương: 2 quả
Hành lá: 2 nhánh
Hành khô: 1 củ
Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính.
Dầu ăn
Cách làm:
Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Phần da ếch nướng qua lửa để khi xào sẽ giòn ngon hơn.
Ướp thịt ếch với 1/2 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa dầu ăn, hành khô băm nhỏ. Ướp khoảng 15-20 phút.
Mướp hương gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc. Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn và cho ếch vào xào lửa lớn. Khi thấy thịt ếch săn lại, chín mềm thì cho ra đĩa.
Vẫn chảo đó cho thêm chút dầu ăn, hành khô băm nhỏ và cho mướp hương vào xào, nêm chút xíu bột canh. Nhanh tay cho thịt ếch vào xào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho thêm hành hoa, mì chính. Tắt bếp chút thịt ếch xào mướp hương ra đĩa.
Ếch xào lá lốt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt ếch : 600g
Lá lốt : 8 – 10 lá
Hành tây: 1 củ
Nghệ vàng: 1 củ
Hành tím băm
Ớt tươi: 1 quả
Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt khô, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, giấm gạo.
Cách làm:
Rửa sạch thịt ếch bằng nước muối rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp cùng 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt rồi trộn đều, ướp trong 20 phút.
Hành tây cắt miếng, nghệ cắt lát, thái lát, hành tím và ớt thái nhỏ, lá lốt cắt sợi.
Làm nước sốt: hòa tan nửa chén nước lọc, nửa muỗng đường, một muỗng ớt khô, 2 muỗng giấm gạo.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, nghệ đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm.
Tiếp theo, cho ếch đã ướp vào xào cho đến khi thịt ếch săn lại rồi cho hết phần nước sốt đã pha đảo đều tay trong vài phút.
Đợi đến khi ếch chín thì cho hành tây, nghệ thái chỉ và ớt tươi thái nhỏ vào, đảo đều rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.
Cho lá lốt đã cắt sợi vào đảo thêm vài lần rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Mẹo nhận biết 9 loại trái cây bị chín ép hay chín tự nhiên chỉ trong nháy mắt, đố người bán hàng nào lừa được
Tự dưng nổi da gà là điềm tốt hay xấu?