Đậu đũa xào thịt giòn ngon, xanh mướt lại đậm đà nhờ thêm loại gia vị có sẵn
Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen / Canh hến nấu chua: Món ngon cho bữa cơm ngày hè
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
- Đậu đũa/đỗ đũa
- Thịt heo băm
- Tỏi, gừng
- Đường, nước tương, tinh bột
Cách làm:
- Bước 1:
Thịt băm đem ướp cùng đường, tinh bột, nước tương rồi trộn đều lên để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Đậu đũa, nhặt bỏ phần xơ rồi ngắt đoạn vừa ăn sau đó rửa sạch với nước lạnh.
Tỏi gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Bước 2:
Bắc nồi nước đun sôi sau đó thả đậu đũa vào luộc sơ qua.
Bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo và cho tỏi gừng vào phi thơm.
Tiếp đến, trút phần thịt băm đã tẩm ướp ở bước 1 vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì thêm đậu đũa đã chần sơ vào.
Nêm nếm nước tương và xào cho đến khi phần thịt và đậu đũa đã chín.
Múc phần đậu đũa và thịt băm ra đĩa rồi dùng kèm với cơm trắng. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu món ăn bằng cách thay thế thịt heo bằng thịt gà, thịt bò để trở nên hấp dẫn hơn.
Thành phẩm sau khi hoàn thành là một đĩa đậu đũa xào thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Vị thanh mát của đậu đũa, quyện cùng vị đậm đà ngọt thơm của thịt heo, tất cả hòa hợp tạo nên món ngon cho bữa cơm gia đình của bạn.
Chúc thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài