Đời sống

3 công thức xào ngô lạ miệng

Ngô không chỉ luộc hay nướng mà xào cũng rất ngon đấy chị em nội trợ nhé.

10 món ngon Sài Gòn tên nghe kỳ quặc nhưng “danh bất hư truyền”, ai ai cũng thích / 3 món ngon giúp ngủ ngon với hạt sen

Ngô xào tôm khô

3 công thức xào ngô lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ngô 2 cái

Tôm khô 30 gr

Hành lá 5 nhánh

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

 

Bơ thực vật 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường)

Ngô mua về lột vỏ, bỏ râu, tách lấy hạt. Sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo. Tôm khô ngâm với 1 chén nước ấm khoảng 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch rồi để ráo. Hành lá cắt bỏ gốc, bạn mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho 500ml nước vào nồi đun sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vào. Khi nước sôi bạn thả ngô hạt vào để luộc trong 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng, sau đó bỏ tôm vào xào trong 3 phút cho tôm chín với lửa lớn. Sau đó, bạn hạ lửa vừa rồi cho bắp vào xào, đảo đều trong 3 phút cho chín mềm.

 

Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê bơ thực vật vào đảo đều và nêm thêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường.

Đảo thêm 3 phút cho gia vị thấm đều vào bắp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, cho hành lá vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp.

Ngô xào thịt băm

3 công thức xào ngô lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 bắp ngô ngọt

Thịt lợn xay 150g

Ớt chuông đỏ nửa quả

Hành xanh thái nhỏ 1 thìa

Dầu ăn, muối tiêu

Cách làm:

Ngô bỏ vỏ, râu, tách hạt. Hành, tỏi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi chút đầu hành trắng cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo. Nêm chút muối tiêu cho ngấm.

Xào đến khi thịt chín, chuyển màu trắng đục thì cho ớt đỏ và ngô vào. Để lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào khoảng 3 phút là ngô chín.

Ngô xào trứng

3 công thức xào ngô lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ngô nếp: 3 bắp

Trứng gà: 1 quả

Hành lá: 10 gram

Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu

Tương ớt. tương cà chua

Dầu ăn

Cách làm:

Ngô nếp chọn những bắp hạt đều, chắc, không nên chọn ngô non vì khó tách hạt. Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Với món ăn này, bạn có thể tận dụng những bắp ngô luộc không ăn hết nên rất tiện và tiết kiệm. Khi ngô chín thì tách từng hạt. Hành lá thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, đập một quả trứng vào đảo đều, khi trứng chín nêm mắm, muối, tiêu vừa ăn rồi cho ngô vào đảo liên tục cho đến khi hạt ngô căng mọng, hơi xém một chút là được. Nếu thích cay bạn có thể cho một chút tương ớt hoặc tương cà chua vào rất ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm