3 công thức xào ngô lạ miệng
10 món ngon Sài Gòn tên nghe kỳ quặc nhưng “danh bất hư truyền”, ai ai cũng thích / 3 món ngon giúp ngủ ngon với hạt sen
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ngô 2 cái
Tôm khô 30 gr
Hành lá 5 nhánh
Dầu ăn 2 muỗng cà phê
Bơ thực vật 1 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường)
Ngô mua về lột vỏ, bỏ râu, tách lấy hạt. Sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo. Tôm khô ngâm với 1 chén nước ấm khoảng 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch rồi để ráo. Hành lá cắt bỏ gốc, bạn mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Cho 500ml nước vào nồi đun sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vào. Khi nước sôi bạn thả ngô hạt vào để luộc trong 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng, sau đó bỏ tôm vào xào trong 3 phút cho tôm chín với lửa lớn. Sau đó, bạn hạ lửa vừa rồi cho bắp vào xào, đảo đều trong 3 phút cho chín mềm.
Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê bơ thực vật vào đảo đều và nêm thêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường.
Đảo thêm 3 phút cho gia vị thấm đều vào bắp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, cho hành lá vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp.
Ngô xào thịt băm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 bắp ngô ngọt
Thịt lợn xay 150g
Ớt chuông đỏ nửa quả
Hành xanh thái nhỏ 1 thìa
Dầu ăn, muối tiêu
Cách làm:
Ngô bỏ vỏ, râu, tách hạt. Hành, tỏi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi chút đầu hành trắng cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo. Nêm chút muối tiêu cho ngấm.
Xào đến khi thịt chín, chuyển màu trắng đục thì cho ớt đỏ và ngô vào. Để lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào khoảng 3 phút là ngô chín.
Ngô xào trứng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ngô nếp: 3 bắp
Trứng gà: 1 quả
Hành lá: 10 gram
Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu
Tương ớt. tương cà chua
Dầu ăn
Cách làm:
Ngô nếp chọn những bắp hạt đều, chắc, không nên chọn ngô non vì khó tách hạt. Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Với món ăn này, bạn có thể tận dụng những bắp ngô luộc không ăn hết nên rất tiện và tiết kiệm. Khi ngô chín thì tách từng hạt. Hành lá thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, đập một quả trứng vào đảo đều, khi trứng chín nêm mắm, muối, tiêu vừa ăn rồi cho ngô vào đảo liên tục cho đến khi hạt ngô căng mọng, hơi xém một chút là được. Nếu thích cay bạn có thể cho một chút tương ớt hoặc tương cà chua vào rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết