Đời sống

3 loại rau củ có thể béo hơn thịt mỡ, càng ăn nhiều càng dễ tăng cân

Những loại rau củ này có thể cung cấp lượng calo khá lớn, không có lợi cho việc giảm cân của bạn.

Luộc thịt lợn thả thứ gia vị này vào giúp thịt mềm tan, thơm ngon, loại bỏ sạch độc tố yên tâm mà ăn / Phụ nữ có 3 biểu hiện này sau khi ngủ dậy vào buổi sáng chứng tỏ cơ thể đang âm thầm béo lên

Rau củ nhiều tinh bột

Trong quá trình giảm cân, ăn nhiều những loại thực phẩm giàu tinh bột có thể gây trở ngại quá trình tiêu hao mỡ. Nhiều người nghĩ rằng tinh bột chỉ có trong gạo, mì mà không hề biết rất nhiều loại rau củ cũng có hàm lượng tinh bột cao. Khoai tây, khoai mỡ, khoai lang, củ sen, bí đỏ… là những thực phẩm như vậy.

rau-cu-gay-beo-01
Ảnh minh họa

Ăn nhiều tinh bột sẽ làm sản sinh một lượng lớn glucose. Khi cơ thể con người không thể chuyển hóa hết thì lượng glucose dư thừa sẽ được tích lũy dưới dạng mỡ. Vì vậy, nếu muốn giảm cân, bạn nên ăn tinh bột với lượng vừa phải.

Rau củ thấm dầu

Cà tím là một trong những ví dụ điển hình của việc thực phẩm có khả năng hút nhiều dầu. Nó giống như miếng bọt biển với nhiều lỗ rỗng bên trong, có khả năng hút dầu rất lớn. Nếu thường xuyên ăn cà tím chiên xào, chắc chắn bạn sẽ tăng cân. Nên sử dụng cách hấp, luộc với những thực phẩm như vậy để giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể.

rau-cu-gay-beo-02

Một số loại rau lá cũng dễ ngấm dầu như rau cải, rau muống. Nếu chế biến chúng theo kiểu xào hay nhúng lẩu thì bề mặt rau sẽ phủ một lớp chấp béovà chúng sẽ từ món ăn ít calo biến thành món ăn dễ gây tăng cân.

Các loại đậu

 

rau-cu-gay-beo-03

Các loại đậu chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin. Dù chúng có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lượng tinh bột cũng khá nhiều. Ăn quá nhiều các loại đậu có thể gây dư thừa calo và làm bạn dễ tăng cân.

Trong khi giảm cân, bạn nên lưu ý những điều sau:

Nên ăn thực phẩm hấp, luộc

Nhìn chung, rau ít calo nhưng nếu bạn thêm dầu trong quá trình chế biến thì lượng calo trong món ăn sẽ tăng lên. Hấp và luộc là phương pháp chế biến an toàn, giúp món ăn không bị tăng calo, tốt cho việc giảm cân và vẫn giữ được nguyên các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Cho ít nước sốt

 

Nếu ăn các loại salad, bạn nên hạn chế việc tiêu thụ các loại nước sốt. Nước sốt giúp món ăn thơm ngon hơn nhưng nó cũng chứa lượng calo lớn có thể làm tăng lượng calo tổng thể của món ăn. Do đó, khi ăn salad rau củ, bạn không nên nêm quá nhiều loại nước sốt, chỉ cần thêm một ít giấm và muối là đủ.

Không dùng nước ép thay cho rau củ

Một số người cho rằng uống nước ép cũng giống như việc sử dụng rau củ. Tuy nhiên, khi ép lấy nước, gần như toàn bộ chất xơ trong rau củ đã bị loại bỏ. Trong khi đó, chất xơ có vai trò vô cùng quan trọng với quá trình tiêu hóa. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu, hạn chế việc thèm ăn. Nếu tiêu thụ nước ép thay thế cho rau củ, bạn có thể cảm thấy đói nhanh hơn và ăn nhiều hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm