Đời sống

3 loại thực phẩm người sống thọ không bao giờ ăn: Toàn món khoái khẩu của người Việt

DNVN - Để có một cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng không kém việc luyện tập thể dục và duy trì tinh thần thoải mái. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên hạn chế ăn nếu không muốn rước bệnh vào người.

Thấy cơ thể có 4 dấu hiệu này, hãy cẩn trọng bởi bạn có thể bị tai biến mạch máu não / Nếu không muốn ôm bệnh tật vào người, hãy tránh xa 5 thói quen này vào buổi sáng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhấn mạnh rằng việc duy trì chế độ ăn cân bằng và khoa học sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm, bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ và ung thư.

Theo WHO, một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm những tiêu chí như: tiêu thụ ít nhất 400g trái cây và rau mỗi ngày, có các loại đậu, giới hạn muối dưới 5g/ngày, đường dưới 50g/ngày và ít hơn 30% tổng năng lượng ăn vào từ chất béo. Bữa ăn lành mạnh cần đảm bảo cân bằng giữa thịt, rau và tinh bột. Cách chế biến tốt nhất để giữ nhiều dinh dưỡng nhất là hấp, luộc.

Dưới đây là 1 số món ăn gây hại cho sức khỏe mà bác si khuyên chúng ta nên hạn chế ăn:

Nội tạng động vật

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ, để sống thọ và khỏe mạnh, tốt nhất là không nên ăn nội tạng động vật. Lý do là loại thực phẩm này chứa lượng cholesterol cao, khi ăn nhiều có thể tăng mỡ máu và gây ra bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch, những căn bệnh mạn tính có thể gây tử vong.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Phần gan là nội tạng động vật nguy hiểm nhất vì chứa nhiều độc tố như axit mật, có thể gây ngộ độc nếu không biết sơ chế, chế biến đúng cách.

Đồ chiên xào

Chúng ta nên hạn chế ăn đồ chiên xào, nhất là phụ nữ vì ăn nhiều món này có thể gây nóng trong, suy giảm sức khỏe và mệt mỏi.

Đồ chiên xào là các loại thực phẩm chứa lượng dầu mỡ cao, khi ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư đường ruột, bệnh tim, tiểu đường, gây đột quỵ và lão hóa nhanh chóng, thậm chí gây béo phì.

 

Thay vào đó, bác sĩ khuyên chị em nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả và giảm tiêu thụ thịt đỏ.

Đồ cay nóng

Ăn đồ cay nóng rất có hại cho làn da và sức khỏe. Thức ăn cay có thể ảnh hưởng đến lưu thông máu trong cơ thể, gây ra các chứng bệnh không mong muốn và làm cơ thể không hoạt động bình thường. Ăn quá nhiều đồ cay cũng gây viêm dạ dày, đau nóng rát dạ dày, nôn ói và trào ngược dịch vị.

Chúng ta cần thấu hiểu rằng, chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa để duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Hãy đưa vào thực đơn những món ăn giàu dinh dưỡng và hạn chế tiêu thụ những thực phẩm có hại để có một cuộc sống khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

Trúc Mây (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm