Đời sống

3 món ăn chứa nhiều ký sinh trùng, món thứ nhất nhiều người yêu thích

Những món ăn dưới đây thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích nhưng lại chứa rất nhiều độc tố.

7 món vừa giàu protein lại chứa collagen dồi dào: Phụ nữ chăm ăn để khỏe mạnh, loại bỏ nếp nhăn / 4 thói quen ngày ngày phá hủy nội tạng của bạn, nhưng nhiều người thờ ơ

Thịt bò tái, bít tết

Món thịt bò là món ăn giàu sắt bổ dưỡng nên rất nhiều người yêu thích, nhưng nếu bạn ăn nhiều bò tái, bò bít tết thì nguy cơ nhiễm ký sinh trùng sẽ rất cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Món bò bít tết khi ăn, thường người ta sẽ chế biến chín tái bên trong vẫn còn nguyên màu máu đỏ. Khi ăn như vậy thịt bò sẽ mềm hơn không dai món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhưng do nấu không chín kỹ nên nhiều ký sinh trùng trong đó chưa chết hẳn dễ xâm nhập vào cơ thể con người gây bệnh.

bo-bit-tet-600x400

Ảnh minh họa

Lươn

Trong thành phần dinh dưỡng của lươn chứa nhiều chất béo, canxi, khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng nếu lươn nấu chín kỹ thì sẽ bị nát ăn kém ngon. Chính vì vậy, người ta thường sơ chế lươn rồi thả vào các món ăn như lẩu, cháo, hoặc món miến lươn,... Tuy nhiên, lươn là động vật sống ở vùng bùn lầy nên dễ bị nhiễm ký sinh trùng. Nếu bạn nấu lươn không chín kỹ các loại ký sinh trùng vẫn bám trong đó gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, gan, thận của bạn.

Loại ký sinh trùng này xâm nhập vào cơ thể con người sẽ tấn công lên mắt, gây mù lòa. Bởi thế, nên nấu thật kỹ, nhiệt độ đủ làm cho nước nóng sôi và tối thiểu phải đun sôi từ 4-5 phút mới có thể ăn.

61046-luon-kho-sa-ot-2

Gỏi cá

Các món ăn như gỏi cá, sashimi, sushi... là món ăn được nhiều người vô cùng yêu thích, bởi nó có vị hấp dẫn riêng.

 

Tuy nhiên do cá sống chứa nhiều ký sinh trùng sán lá gan và các ký sinh trùng khác bám vào. Nếu bạn ăn cá sống gỏi cá thì các loài ký sinh này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng đi vào gan và túi mật, làm hỏng gan nhanh chóng có thể gây ngộ độc, thậm chí tử vong cho bạn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm