Đời sống

4 thói quen ngày ngày phá hủy nội tạng của bạn, nhưng nhiều người thờ ơ

Những thói quen dưới đây làm tăng gánh nặng lên gan thận, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

7 món vừa giàu protein lại chứa collagen dồi dào: Phụ nữ chăm ăn để khỏe mạnh, loại bỏ nếp nhăn / Ăn no tắm mát dễ gây nguy hiểm, sai lầm nhiều người mắc phải hối không kịp

Thường xuyên bỏ bữa sáng: Khi bạn bỏ bữa sáng sẽ khiến cho chức năng của thận mật bị suy giảm đi.

Ngoài ra, dạ dày rỗng vào buổi sáng cũng khiến hình thành nhiều thromboprotein trong cơ thể. Có thể gây rối loạn chuyển hóa và béo phì, huyết khối, nhồi máu cơ tim. Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu của Đức cho thấy có khoảng 40% người dân quen với việc bỏ bữa sáng và tuổi thọ của họ ngắn hơn 2,5 năm so với 60% còn lại. Một trường đại học khác trong một lần nghiên cứu người già có độ tuổi từ 80-90 phát hiện, điểm chung của sự trường thọ của họ là mỗi ngày có một bữa sáng đầy đủ, phong phú.

Không nên bỏ bữa sáng

Ảnh minh họa

Ăn bữa tối quá nhiều dinh dưỡng:Vào buổi tối, nồng độ insulin trong máu cao nhất trong ngày. Chất insulin có thể chuyển hóa đường trong máu thành chất béo và ngưng kết lại trên thành mạch máu và thành bụng. Do đó, nếu ăn tối quá no, quá nhiều chất sẽ khiến mắc bệnh béo phì. Đồng thời, ăn tối quá phong phú trong thời gian dài có thể làm lỗi nhịp đồng hồ sinh học của cơ thể, dễ mắc chứng mất ngủ.

Uống nhiều cà phê:Khi bạnuống cà phê làm giảm thấp khả năng thụ thai, một người uống một cốc cà phê trong ngày thì tỉ lệ thụ thai có khả năng giảm xuống 50%. Ngoài ra còn dễ mắc bệnh tim mạch vì trong cà phê hàm chứa cafein nồng độ cao, có thể làm cho chức năng tim thay đổi và làm cho cholesterol trong huyết quản tăng cao. Thêm vào đó, uống nhiều cà phê khiến cho đầu óc bạn dễ bị căng thẳng mệt mỏi, mất ngủ.

thoi quen

Uống quá nhiều rượu:Uống nhiều rượu hoặc thường xuyên uống rượu sẽ làm cho gan dễ bị trúng độc cồn từ đó gây ra viêm gan, sưng gan và ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản, tiết niệu.

Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe nội tạng, gan thận của mình trong thời gian này bạn hãy cố gắng từ bỏ rượu bia, hoặc có thể uống theo liều lượng khuyến cáo của các chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm