Đời sống

Sáng tỉnh giấc, cơ thể không có 4 dấu hiệu này thì xin chúc mừng vì gan của bạn đang hoạt động rất tốt

Nếu buổi sáng ngủ dậy mà nhận thấy có 4 dấu hiệu này thì hãy cảnh giác bởi lá gan của bạn đang kêu cứu.

4 thói quen ăn tối tàn phá sức khỏe, suy giảm tuổi thọ nhưng đa số người Việt mắc phải / Muốn biết gan khỏe hay yếu, nhìn vào ngón tay giữa cũng đoán được phần nào

Gan là bộ phận cực kỳ quan trọng, có vai trò đào thải chất độc cho cơ thể. Một khi gan có vấn đề, sức khỏe sẽ suy giảm nhanh chóng.

Để biết gan có khỏe mạnh hay không, hãy chú ý một số biểu hiện sau vào buổi sáng.

Màu nước tiểu vàng như nước chè

Việc đầu tiên mà nhiều người thường làm ngay sau khi bước xuống giường chính là đi vệ sinh. Thường thì nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt nhưng khi gan bị bệnh thì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa bilirubin và làm tăng lượng bilirubin đi vào máu. Điều này khiến nước tiểu sẽ sậm lại và có màu như nước chè.

12

Ảnh minh họa

Chảy máu nướu răng

Nếu gan bị bệnh, chức năng sản xuất các yếu tố đông máu của gan sẽ giảm đi. Điều này có thể gây chảy máu nướu răng khi bạn đánh răng rửa mặt vào buổi sáng. Triệu chứng này đặc biệt phổ biến ở những người bị viêm gan mãn tính.

Đau vai phải

Đau vai phải do bệnh gan gây ra có thể là do khối u chèn ép cơ hoành hoặc dây thần kinh cơ kèm theo bên dưới phổi. Các dây thần kinh này kết nối với vai phải và gây ra hiện tượng đau vai. Vì vậy, khi bạn bị đau vai phải lặp đi lặp lại thì sau khi điều trị đúng cách mà các triệu chứng vẫn chưa cải thiện, cần kiểm tra gan kịp thời để loại trừ những tổn thương đang có.

14

Hôi miệng

 

Mùi hôi miệng khi thức dậy vào buổi sáng là điều rất bình thường. Nhưng nếu trong miệng có mùi ôi thiu vào sáng sớm thì phần lớn là do gan không hoạt động tốt. Nguyên nhân chủ yếu là do những người có chức năng gan kém thường bị suy giảm chức năng gan. Lúc này, hàm lượng đạm urê và amoniac trong máu sẽ tăng dần lên, từ đó gây ra mùi cơ thể.

Trên đây là 4 dấu hiệu rõ ràng nhất vào buổi sáng cảnh báo gan của bạn có thể không được tốt. Ngược lại, nếu không có dấu hiệu nào, bạn có thể yên tâm phần nào. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan, vẫn nên đi khám sức khỏe định kỳ. Bởi một số căn bệnh diễn ra âm thầm, chủ quan với sức khỏe là tự làm hại chính mình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm