Đời sống

3 món ăn kích thích vị giác bạn nên nấu trong mùa đông

Bạn nên bổ sung 3 món ngon dưới đây vào thực đơn gia đình trong mùa đông nhé.

Ở Nhật có một ngôi làng sống thọ bậc nhất, bí quyết nhờ chăm ăn 5 món, chợ Việt có nhiều lại rẻ bèo / Thực đơn cơm chiều: Mẹ đảm làm món ngon

Lẩu gà sâm

3 món ăn kích thích vị giác bạn nên nấu trong mùa đông

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Gà mái tơ 1 con

Vị thuốc: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen,...

Nấm kim châm

Nấm hải sản

 

Rau ngải cứu

Váng đậu

Trứng vịt lộn

Đậu phụ

Bánh đa khô

 

Cách làm:

Gà sau khi làm sạch cắt miếng vừa, sau đó tẩm ướp gia vị cho thật ngon. Nấm để làm cho trắng, bạn pha chút bột năng hoặc bột sắn với nước rồi ngâm nấm đến khi nào trắng thì đem ra rửa sạch.

Đậu phụ cắt miếng, ngải cứu nhặt rửa sạch, bánh đa khô ngâm nở để ráo, váng đậu thì chiên sơ.

Gói thuốc bắc bạn cho vào bếp ninh thành nước dùng nồi lẩu. Như vậy nồi lẩu của bạn đã hoàn thành chỉ cần mọi người thưởng thức là xong, rất nhanh phải không nào.

Thịt kho đông

 

3 món ăn kích thích vị giác bạn nên nấu trong mùa đông

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt bắp + tai má lợn (phầm này bì sẽ giúp tạo đông cho thịt chứ không phải tạo mỡ)

Nấm hương, mộc nhĩ

Tiêu, mắm, muối, hành tím khô.

Cách làm:

Thịt thái to, ướp gia vị. Phi hành thơm, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng gia vị cho săn lại và sau đó trút thịt vào đảo săn, ngấm gia vị

Sau khi đun săn thịt ngấm gia vị thì cho nước sấp mặt thịt và đậy vung áp suất lại. Nấu xong có thể chia vào các bát hoặc hộp để ăn theo bữa không bị thiu hỏng.

Sườn rim dứa

3 món ăn kích thích vị giác bạn nên nấu trong mùa đông

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn heo 500 gr

Dứa 100 gr

Ớt chuông xanh 1/2 quả

Giấm ăn 2 muỗng canh

Hành tím 2 củ

Ớt 2 trái

Tỏi 3 tép

Nước mắm 1 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Dầu ăn 300 ml

Đường/ muối 1 ít

Cách làm:

Sườn mua về để khử đi mùi hôi bạn dùng dao chặt sườn thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Sau đó cho vào thau dùng hỗn hợp 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh muối chà xát lên sườn heo và để yên khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại với nước.

Dứa mua về bạn cắt bỏ 2 đầu của quả rồi dựng đứng quả lên và dùng dao gọt sạch phần vỏ bên ngoài.

Tiếp theo bạn xác định các hướng xéo dựa vào mắt dứa rồi đặt lưỡi dao nghiêng, khứa 2 bên đường thẳng giữa các mắt (giống tạo hình chữ V) để loại bỏ đi phần mắt dứa. Làm tương tự cho đến khi hết mắt dứa.

Rồi chẻ dọc quả dứa làm đôi, loại bỏ đi phần lõi và cắt thịt dứa thành các các miếng nhỏ vừa ăn.

Tỏi và hành tím bạn lột vỏ với hành bạn cắt lát còn tỏi bạn đem đi băm nhỏ. Ớt chuông bạn rửa sạch và cắt hạt lựu hoặc cắt hoa. Ớt bạn rửa sạch, cắt lát.

Cho 300ml dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn cho từng miếng sườn cho vào. Chiên với lửa vừa đến khi sườn chín vàng thì gắp ra, để ráo dầu.

Để pha sốt bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt vào chén sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Trước tiên bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn (phần dầu chiên sườn) cùng hành tỏi cắt nhỏ vào chảo, phi đều đến khi hành tỏi thơm, bạn cho sườn đã chiên vào.

Chiên thêm 2 phút nữa với lửa vừa cho sườn vàng đều rồi bạn cho nước sốt vừa pha vào. Rim trong 3 phút với lửa nhỏ cho nước sốt thấm và áo đều sườn thì bạn cho ớt chuông và dứa vào.

Trộn và đảo đều thêm 2 phút nữa cho tới khi ớt chuông và dứa chín và thấm đều nước sốt rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp cho vào dĩa, rắc thêm ít ớt cắt nhỏ lên và thưởng thức thôi!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm