3 món ăn sáng dễ nấu tại nhà
3 món ăn tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần / Hô biến bánh bao "không người lái" thành món ăn vặt hấp dẫn không ngờ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 mớ ngồng cải (hoặc rau cải)
300gr thịt bò
3-4 gói mỳ tôm
3 muỗng canh xì dầu
3 muỗng canh dầu hào
Đường, dầu ăn, tỏi.
Rau ngồng cải nhặt đoạn non, rửa sạch.
Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, đường, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều để khoảng 10-15 phút. Ngâm mỳ vào nước lạnh cho mì nở ra.
Cho chảo lên bếp và cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào qua, xào thịt bò săn lại thì cho ra đĩa.
Tiếp tục cho rau cải vào xào. Sau đó thêm 1/4 bát con nước vào đảo cùng và đậy vung 3-5 phút cho rau ngồng cải chín. Dùng dao cắt thử xem rau đã chín mềm thì vớt ra đĩa.
Cho tiếp mỳ vào chảo, đảo đều. Tiếp đó, bạn cho thịt bò, rau cải, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt vào xào chung với mì để vị cay đều hơn, nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp, bày lên đĩa.
Bánh mì bơ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 quả bơ chín
2 lát bánh mì
½ thìa cafe hạt vừng
Muối, hạt tiêu đen, nước cốt chanh
Cách làm:
Bổ đôi quả bơ, lấy thịt bơ ra bát. Tiếp đó bạn cho muối, hạt tiêu, nước cốt chanh vừa miệng và trộn đều. Sau đó, phết hỗn hợp bơ lên bánh mì, rắc vài hạt vừng đen lên trên sau đó thưởng thức.
Bún bò giò heo
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu
500g xương bò
1 cái móng heo ngon
500g thịt bò (chọn phần có gân như nạm bò)
200g giò sống
300g tiết bò luộc
1-2 củ hành tây, hành lá, hoa chuối (nếu thích).
Rau cải, giá đỗ mỗi thứ vừa đủ để chần ăn kèm bún.
Gia vị: tỏi, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, 1 thìa sa tế, 1 thìa ớt bột, 2 thìa mắm ruốc.
Bún.
Cách làm:
Xương bò rửa sạch, chặt khúc. Móng heo chặt khoanh tròn rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Thịt bò chọn phần có gân như nạm bò, để miếng rồi rửa sạch
Cho thịt bò, xương bò, giò heo vào nồi, đổ ngập nước rồi ninh lấy nước. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước được trong.
Giò sống trộn với bột canh, hạt tiêu rồi cho ngăn đá khoảng 1-2 tiếng. Tiết bò ngoài hàng đã luộc, mua về rửa qua cho sạch rồi chần lại nước sôi sau đó thái miếng vừa ăn.
Hành thái khúc, rau cải non, giá đỗ, hành tây thái vòng chần qua, nếu thích có thể thêm hoa chuối thái nhỏ.
Giò heo mềm vớt ra. Phi tỏi và hành khô rồi xào giò heo với chút nước mắm, hạt tiêu cho ngấm và đậm đà. Thịt bò mềm ta vớt ra để nguội chút rồi thái mỏng.
Nước dùng chắt bỏ xương, cho vào đó 5 củ sả chẻ mỏng, 1 củ hành khô nướng qua giã dập, 1 mẩu gừng giã dập nướng qua.
Phi tỏi rồi cho 1 thìa sa tế, 1 thìa nhỏ ớt bột vào xào cho lên màu sau đó cho vào nồi nước.
Giò sống mang ra, bôi chút dầu vào tay rồi viên thành những viên tròn.
Thả mọc vào nồi nước, mọc chín nổi lên 1 lúc là vớt ra.
Mắm ruốc 2 thìa ăn cháo hoà tan với nước, để lắng độ 1 tiếng rồi chắt lấy nước trong cho vào nồi khuấy đều. Nêm nước mắm, bột canh sao cho vừa miệng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới