Đời sống

3 món ăn vặt cực ngon với đậu phộng

Món ăn vặt dưới đây được làm từ đậu phộng không chỉ ngon mà còn lành mạnh, tốt cho sức khoẻ.

Thực đơn cơm chiều: Món ăn đưa cơm / 3 công thức làm món bí ngòi nướng ngon tuyệt

Đậu phộng ngào đường

3 món ăn vặt cực ngon với đậu phộng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 kg đậu phộng khô.

250g đường.

400g muối hạt.

3 muỗng nước tương.

 

Cách làm:

Loại bỏ những đậu phộng mốc, hư, rửa sạch, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho 200 g muối hạt và ½ kg đậu phộng vào rang cho đến khi đậu chuyển sang màu nâu đậm và có mùi thơm. Tiếp đến, bỏ 200 g muối và ½ kg đậu còn lại vào rang.

Rang xong cho ra rổ rây hết phần muối, chỉ lấy phần đậu.

Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Cho vào 3 muỗng nước tương và 250 g đường cho đến khi đường tan hết và hơi sánh lại. Cho tất cả đậu vào đảo đều nhanh tay.

 

Đậu phộng rang tỏi ớt

3 món ăn vặt cực ngon với đậu phộng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Hạt đậu phộng khô

Bột ớt, quả ớt tươi

Tỏi, muối ăn, dầu ăn

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho đậu phộng vào đảo đều, để lửa vừa nhỏ, đảo đều tay. Một điều vô cùng quan trọng cần phải chú ý đó là trong lúc rang đậu phộng là bạn phải liên tục đảo và đảo đều tay và liên tục để đậu phộng có thể chín đều, vàng, thơm và giòn. Nhiều người vì muốn nhanh đã bật lửa to dẫn tới tình trạng vỏ ngoài thì cháy nhưng bên trong đậu chưa chín và bị dẻo.

Ớt tươi rửa sạch rồi thái nhỏ, cho luôn vào bát dùng để trộn đậu.

Trong bát để trộn đậu bạn hãy cho thêm bột ớt, một chút muối vào bát và trộn đều.

Khi đậu đã được rang giòn, bạn hãy chuẩn bị một cái rổ thưa, đổ đậu vào và xóc đều tay để rơi hết phần muối và loại bỏ đi những tạp chất. Chỉ giữ lại phần đậu phộng ngon để trộn.

Đặt chảo lên bếp rồi sau đó bạn hãy đổ dầu ăn vào và đun nóng. Khi dầu ăn đã đủ nóng, bạn cho hỗn hợp muối ớt vào, cho hết đậu phộng vào rồi đảo đều tay. Nên nhớ, hãy đảo đều sẽ giúp đậu phộng được thấm đều gia vị.

Mới đầu để lửa lớn bạn nên đảo đều tay trong lúc đó để đến khi hạt đậu phộng đã khô ráo thì mới tắt bếp. Khi bếp rồi, bạn vẫn phải tiếp tục đảo tiếp đều tay cho đến nào khi hạt đậu nguội hẳn, mục đích là để giúp đậu ngấm gia vị hơn.

Đợi đậu phộng sau khi vừa rang nguội thêm một lúc, rồi đổ hãy vào lọ và đậy kín nắp. Nên bảo quản đậu phộng ở những nơi thoáng mát, tránh những vị trí như sát bếp và những nơi có nhiệt độ cao. Đậu phộng rang muối ớt bạn nên để trong tủ lạnh để có thể bảo quản trong một thời gian dài, không bị hư hỏng và có thể giữ để dùng dần.

Đậu phộng da cá

3 món ăn vặt cực ngon với đậu phộng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Đậu phộng 30g

Bột nước cốt dừa 3g

Đường 40g

Bột mì đa dụng 80g

Bột bắp 20g

1 ít bột nổi

Dầu ăn

Cách làm:

Đậu phộng nhặt bỏ hết hạt mốc, hạt lép, hạt bị hư. Rửa đậu cho sạch, ngâm với nước muối trong khoảng 10 phút. Sau đó đổ ra phơi cho khô ráo, bỏ vào tô ướp muối và đường, đợi đến khi đường, muối tan hết.

Trộn bột nước cốt dừa, bột ngô, bột mì, bột nổi thành hỗn hợp rồi rây mịn.

Đậu sau khi ướp, cho vào một cái tô, rắc hỗn hợp bột đã rây mịn vào, đảo đều tay và lắc nhẹ tô để bột bám đều quanh hạt đậu.

Đổ đậu qua rây, lắc nhẹ để loại bỏ hết phần bột thừa.

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, bỏ đậu vào chiên trên lửa vừa. Không đảo đậu ngay khi vừa mới chiên để tránh làm lớp bột bám bên ngoài hạt đậu bị vỡ. Khi đậu dần nổi thì vớt đậu ra, đổ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đợi đậu nguội cho vào lọ, dùng dần.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm