3 món cá ngần ngon mà dễ làm
4 món ngon, lạ miệng với rau bí / 10 món ngon Sài Gòn tên nghe kỳ quặc nhưng “danh bất hư truyền”, ai ai cũng thích
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cá ngần: 300gr
Cà chua: 2 quả
Dứa: 1/2 quả, hành, gừng, tỏi, hành hoa, thì là
Gia vị, hạt nêm gà, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, mì chính (nếu thích)
Rau sống ăn kèm
Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau. Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn. Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.
Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh. Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.
Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.
Nêm nếm thêm hạt nêm gà cho vừa miệng, rắc hành và thì là thái nhỏ vào. Múc canh riêu cá ngần ra bát to, ăn nóng cùng rau sống và cơm.
Chả cá ngần
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cá ngần 400 gr
Tiêu, bột nêm, bột canh.
Cách làm:
Trộn tất cả các nguyên liệu phía trên với nhau, thêm chút bột bắp (hoặc bột chiên giòn) để chả có độ kết dính.
Nặn hỗn hợp này thành những miếng chả vừa ăn.
Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho từng viên chả cá ngần vào chiên lửa vừa cho chín vàng 2 mặt.
Tuy là những con cá bé, mềm và không xương nhưng lúc được nấu chín thì chả cá lại rất dai mà không hề nhũn nát.
Bày chả cá ngần lên đĩa, chấm với nước mắm pha với chanh, tỏi, ớt thêm chút tiêu xay. Mùi thơm, ngọt, dai, săn, không tanh lại lành của thịt cá mềm tan trong miệng ngon không nỡ chối từ!
Cá ngần cuộn lá lốt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300gr cá ngần
150gr thịt heo xay
2 bó lá lốt
1 củ hành khô, chút hành lá
Gia vị: 2 thìa nước mắm ngon, dầu rán
Cách làm:
Chuẩn bị 3 lá lốt, 2 nhánh hành lá, 1 củ hành rửa sạch và thái nhỏ và trộn đều cùng với cá ngần và thịt xay rồi nêm nước mắm ngon.
Ướp cho hỗn hợp ngấm gia vị trong 5-10 phút. Lá lốt ta thái nhỏ thành 3 phần (ngang khoảng 3cm).
Xếp một lượt cá ngần phía dưới, cho hỗ hợp chả vào giữa và tiếp tục xếp một lượt cá ngần lên trên và cuộn lại.
Chuẩn bị chảo có dầu rán và nhẹ nhàng cho những miếng chả cá ngần vào chiên ngập dầu. Khi thấy chả cá chín ngần vàng hai mặt, gắp ra đĩa để ráo dầu và cùng thưởng thức ngay khi còn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn