Đời sống

3 món chè ngon, thanh mát 'vạn người mê', mẹ đảm không thể bỏ qua

Dưới đây là công thức làm những món chè thơm mát, thanh ngọt để trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Mang chè đậu đen đến cho chồng, tôi thấy anh phơi nắng ngoài sảnh công ty và sự thật điếng người / Tuyệt chiêu nấu chè bưởi giòn cùi, ngọt mát, ngon hơn ngoài hàng

1. Chè đậu đỏ

Nguyên liệu

300g đậu đỏ

100g đường phèn

200g đường hoa mai

2 lít nước

Cách làm

 

Đậu đỏ cho vào thau nước để loại bỏ những hạt sâu, hạt lép nổi lên trên. Cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi cho vào nồi áp suất cùng với 2 lít nước. Nếu mua được đậu tốt, hạt đều thì chỉ cần cho ra rổ xả nước lạnh sơ qua cho sạch bụi.

Empty
Ảnh minh họa

Đậy kín nắp nồi áp suất lại rồi cho lên bếp đun lửa to vừa cho đến khi nồi bắt đầu xì hơi (khoảng 10 - 12 phút) thì hạ lửa nhỏ. Đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp (đối với trường hợp dùng bếp điện). Nếu dùng bếp gas thì đun khoảng 4-5 phút, sau đó để nguyên nồi trên bếp cho nồi xả hết hơi tự nhiên.

Mở nắp nồi ra, cho đường phèn vào chè, nấu thêm (không đậy nắp) cho chè sôi lại và cho đường hoa mai vào đợi tan hết là được.

2. Chè khoai sọ

Nguyên liệu

400g khoai sọ.

 

20g bột báng khô.

250g đường cát.

200ml nước cốt dừa.

Cách làm

 

Khoai gọt cắt miếng nhỏ vừa ăn (khi gọt vỏ các bạn đeo găng tay nylon vào để đỡ nhớt).

 

Empty
Ảnh minh họa

Cho vào nồi khoảng 500ml nước + khoai + đường rồi đặt lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 20 phút là khoai chín. Trong khi nấu, thỉnh thoảng các bạn đảo đều cho khoai khỏi dính đáy nồi.

Bột báng ngâm nước cho mềm rồi cho vào nồi chè cùng với nước cốt dừa, đun lại cho sôi thêm vài phút, nêm nếm lại cho vừa vị ngọt theo khẩu vị gia đình.

Chè chín tắt bếp rồi múc ra bát, dùng nóng hay nguội đều ngon.

3. Chè ngô

Với cách làm đơn giản, chỉ vài bước nhỏ là bạn có thể hoàn thành xong món chè ngọt mát.

 

Nguyên liệu

2 bắp ngô nếp tươi.

1 bắp ngô ngọt.

1 bát con bột sắn dây.

50g đường.

 

100ml nước cốt dừa.

1 thìa nhỏ đường.

1/2 thìa nhỏ muối.

1 thìa nhỏ bột bắp.

Cách làm

 

Gọt lấy phần hạt ngô, giữ lại lõi ngô.

Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi.

Empty
Ảnh minh họa

Tiếp theo cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô.

Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp.

Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.

 

Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm