Đời sống

Tuyệt chiêu nấu chè bưởi giòn cùi, ngọt mát, ngon hơn ngoài hàng

Hãy học ngay công thức nấu chè bưởi siêu dễ, ngon mát không bị đắng và đảm bảo vệ sinh thơm mùi hương hoa bưởi để cả nhà thưởng thức.

Cách làm chè bưởi đậu xanh giòn ngon, không bị đắng / Bật mí cách làm chè bưởi giòn ngon, không bị he đắng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chè bưởi

1 quả bưởi to, vỏ dày

200gr đậu xanh không vỏ

Bột năng

Muối

1 cục phèn chua

chút tinh dầu hoa bưởi

300gr đường thốt nốt

Nước cốt dừa

Nước

tuyet chieu nau che buoi gion ngot thom mat  1 Giadinhvietnam
Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách làm chè bưởi

Bước 1: Sơ chế cùi bưởi

Bạn cắt bỏ lớp vỏ xanh của vỏ bưởi sau đó tách lấy phần cùi trắng, tiếp theo thái cùi bưởi thành hình hạt lựu.

Cho cùi bưởi vào chậu nước lạnh rồi bóp nhiều lần, tiếp theo bạn cho cùi bưởi vào chậu nước sạch, thêm muối rồi ngâm cùi bưởi qua đêm, như vậy cùi bưởi sẽ ra hết chất đắng. Hôm sau bạn chỉ việc rửa lại thêm 2-3 lần và cắn thử thấy cùi bưởi không còn đắng là được.

Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì cho 1 cục phèn chua vào cùng, sau đó bạn cho cùi bưởi vào luộc khoảng 2 phút thì vớt ra.

Cho cùi bưởi vào tô cùng với 1/2 số lượng đường, đảo đều rồi ướp cùi bưởi ít nhất 2 tiếng cho cùi bưởi ngấm đường.

 

Đổ cùi bưởi và nước đường vào chảo, bật bếp đun cho cùi bưởi sôi lên rồi đảo đều thêm khoảng 2 phút, nước đường rút hết vào cùi bưởi thì tắt bếp, lúc này bạn cho bột năng vào cùng rồi trộn đều sao cho cùi bưởi bám đều 1 lớp bột năng bên ngoài.

Bước 2: Chuẩn bị đậu xanh và nước cốt dừa

Đâu xanh xát vỏ ngâm với nước ấm tầm 1 giờ đồng hồ để đậu nở. Khi đậu nở thì vo lại cho sạch rồi đổ ra giá cho ráo nước.Cho đậu xanh vào nồi hấp đến khi đậu nở bung là được

Dừa bánh tẻ mềm rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng một bát nước ấm, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

Hòa thêm vào nước cốt dừa 1 thìa canh bột béo, 1 thìa canh bột năng rồi đặt lên bếp khuấy đều tay đến khi nước cốt dừa chín, sánh đặc là được. Để nước cốt dừa nguội thì đổ ra hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

 

tuyet chieu nau che buoi gion ngot thom mat Giadinhvietnam

Bước 3: Nấu chè

Đặt nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả phần cùi bưởi đã thực hiện ở trên vào nồi, khi thấy nước sôi lại, cùi bưởi nổi lên là chín. Vớt cùi bưởi ra thau nước lạnh để cùi bưởi giòn và dai, không bị dính vào nhau.

Vẫn dùng chiếc nồi vừa luộc cùi bưởi, nếu thấy nước cạn, có thể thêm nước tùy vào ý của người nấu. Thêm đường hoa mai (ăn ngọt hay nhạt theo ý thích có thể tăng giảm lượng đường, tuy nhiên chè bưởi nên ngọt một chút sẽ bảo quản được lâu hơn).

Bột năng hòa tan ở ngoài rồi cho vào nồi. Khuấy đều cho nước không bị vón cục hoặc khê ở dưới. Bạn có thể tăng thêm lượng bột năng nếu thấy nồi chè chưa đủ độ sánh. Sau đó cho tiếp phần đậu xanh và cùi bưởi vào, khuấy đều tay. Khi chè sôi, vị ngọt đã phù hợp thì tắt bếp, thêm vài giọt tinh dầu hoa bưởi cho chè thơm.

Bước 3: Thưởng thức

 

Đợi cho chè nguội bớt thì múc ra bát hoặc ly, nếu thích chè bưởi có vị béo thì bạn có thể thêm 1 chút nước cốt dừa sẽ thơm ngon hơn, nếu ăn lạnh bạn thêm đá bào sẽ ngon mát hơn nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm