Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cho nhà đông người

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Lòng heo chiên mắm, bò cuộn pho mai, canh mực dưa chua, giá đỗ xào.

Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng / Thực đơn với các món ngon cho bữa ăn gia đình trọn vị

Lòng heo chiên nước mắm

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cho nhà đông người

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

 

Lòng non 500 gr

Muối hột 20 gr

Giấm 50 ml

Dầu ăn 250 ml

 

Tỏi băm 10 gr

Ớt cắt lát 10 gr

Nước mắm 50 ml

Đường 15 gr

Hành lá băm 10 gr

 

Cách làm:

 

Bạn cho 20gr muối hột, 50ml giấm vào 500gr lòng non rồi dùng tay xoa bóp để các chất cặn, đắng trong lòng heo được ra hết. Sau đó, bạn lặp lại công đoạn trên thêm 1 lần nữa rồi rửa lại với 2 - 3 lần nước để đảm bảo lòng heo không còn mùi hôi khi chế biến.

Khi đã rửa sạch, bạn để lòng heo ráo nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Trước tiên, bạn cho 200ml dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho từng miếng lòng vào và chiên vàng giòn trên lửa lớn trong 10 phút. Khi chiên, bạn chú ý trở miếng lòng đều tay để tránh làm lòng bị khét.

Khi lòng heo đã vàng, bạn vớt lòng heo ra để ráo dầu. Sau đó, bạn cho 50ml dầu ăn lên chảo, khi dầu sôi, bạn cho 10gr tỏi băm, 10gr ớt cắt lát vào phi thơm. Tiếp đến, cho 50ml nước mắm, 15gr đường vào và khuấy đều hỗn hợp.

 

Khi nước sốt sánh lại, bạn cho lòng heo vào và đảo đều để lòng được thấm đều gia vị. Cuối cùng, bạn cho 10gr hành lá băm vào để món lòng heo được thơm hơn.

Bò cuộn phô mai

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cho nhà đông người

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

 

500g thịt bò phi lê cắt lát mỏng

200g phô mai mozzarella (hoặc cream chesse) cắt dạng que cỡ ngón tay

Italian herbs mix (là một loại gia vị của Ý đã trộn sẵn, không bắt buộc nhưng có sẽ thơm ngon hơn)

Khoai tây chiên, salad ăn kèm.

Cách làm:

 

Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê gia vị Ialian herbs mix, 2 muỗng cà phê bột bắp. Trộn đều, để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trải thịt ra mặt phẳng, cho thanh phô mai vào.

Sau đó cuộn lại cho kín.

Làm cho tới khi hết nguyên liệu.

Cho ít dầu vào chảo, chiên áp chảo cuộn bò. Khi chín vàng, bạn cho ra đĩa trang trí dọn kèm khoai tây chiên và salad.

 

Canh mực dưa chua

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cho nhà đông người

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

 

Mực trứng nhỏ: 200gr

 

Dưa chua: 1 bát to

Cà chua, gừng, ớt, tỏi, cần tây

Cách làm:

 

Mực mua về bạn mang rửa sạch, cắt bỏ mắt, lột yếm, rồi để ráo. Dưa chua bạn nên rửa qua với nước cho bớt chua. Cà chua cắt miếng, tỏi và gừng bỏ vỏ rồi đập dập.

Bạn bắc nồi lên bếp cho một chút dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi thơm, trút cà chua vào xào cùng. Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, nêm nếm chút gia vị hạt nêm, nước mắm.

 

Tiếp theo bạn chế nước sôi cùng với nước dưa chua vào nồi. Khi nồi nước sôi trở lại thì cho dưa chua vào. Đun đến khi dưa chín mềm, nêm nếm lại sao cho vừa miệng, sau đó cho thêm lát gừng, cần tây vào để dậy mùi. Cuối cùng bạn cho ra bát và dùng nóng. Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có món canh ngon đổi món cho gia đình rồi.

Giá đỗ xào

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cho nhà đông người

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

 

Giá đỗ

Hành lá

Gừng, giấm trắng, dầu ăn, muối, nước tương nhạt và các loại gia vị

Cách làm:

 

Nhặt và rửa sạch giá đỗ đã chuẩn bị, sau đó để sang một bên cho ráo nước.

 

Sau đó rửa sạch hành và gừng. Hành lá cắt khúc, gừng băm nhỏ, để riêng. Ớt khô rửa sạch, cắt khúc (ai không ăn được cay thì bỏ qua bước này).

Đun sôi một nồi nước, thêm 1 thìa muối ăn vào trong nồi, cho giá vào chần trong 5-7 giây rồi vớt ra ngay, để luôn vào chậu nước lạnh, ngâm một lúc rồi vớt ra để riêng.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm hành lá, gừng băm nhỏ và ớt khô vào rồi phi thơm. Lúc này thả giá đỗ vào, đảo đều. Thêm một chút giấm trắng và một chút nước tương nhạt vừa đủ, dùng đũa đảo nhanh tay cho ngấm gia vị.

Cho hành lá, nêm muối cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Lúc này bạn có thể cho thêm chút giấm thơm balsamic vào, vừa có thể làm tăng vị chua của giá, vừa giúp giá giòn và ngon hơn. Khi xào giá đỗ, nên xào chín tới, không để giá sống hoặc tái.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm