Thực đơn cơm chiều: 4 món ai cũng làm được
Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng / Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm bóc vỏ hoặc để nguyên
Tỏi, bơ
Chanh, ngò
Cách làm:
Trộn tôm đều với tỏi và muối.
Để bơ chảy trong chảo ở nhiệt độ vừa. Cho thêm tôm vào và nấu 1-2 phút.
Tiếp tục đảo cho đến khi tôm đổi sang màu hồng nhạt đều 2 mặt.
Cho tôm ra đĩa riêng, vắt chành, thêm ngò và thưởng thức.
Gà ram mè
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ức gà cắt nhỏ
Trứng
Nước hầm xương gà
Bột mì đa dụng, bột bắp
Tỏi, hạt mè
Dầu thực vật, dầu mè, giấm, đường, nước tương
Cách làm:
Trộn thật đều gà với nước tương, tỏi, lòng trắng trứng cùng dầu mè. Để gia vị ngấm trong 10 phút.
Chuẩn bị gia vị sốt bằng cách trộn đều nước hầm gà, giấm, đường và nước tương.
Trộn gà với bột cho đến khi bột phủ thật đều.
Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao, lấy 1 lượng dầu vừa đủ. Chiên gà 2-3 phút, cho đến khi gà có màu vàng đẹp và chín đều.
Làm nóng một chảo riêng và bắt đầu thêm phần gia vị sốt đã trộn. Sau nửa phút, bỏ thêm bột bắp vào hỗn hợp. Tiếp tục nấu trong nửa phút cho đến khi sốt đặc quánh lại.
Thêm gà đã chiên vào trộn cho đến khi nước sốt được phủ đều.
Bày gà ra đĩa và thêm mè sau đó thưởng thức.
Canh hẹ nấu trứng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
50 g lá hẹ
2 quả cà chua
1 quả trứng
Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
Rau hẹ: rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Cà chua: bạn rửa sạch, cắt hạt lựu. Rau mùi: rửa sạch, cắt nhỏ. Trứng gà: đập ra bát, đánh tan.
Đầu tiên, bạn làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm (bạn nêm vào cà chua 1/2 thìa cà phê muối để cà chua nhanh chín mềm).
Sau đó bạn cho vào nồi 400 ml nước, đun sôi.
Khi nước dùng sôi, bạn cho trứng gà vào, khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ để trứng gà tạo vân đẹp mắt.
Tiếp đó bạn cho rau hẹ vào, để lửa to, nêm nếm lại gia vị.
Canh sôi trở lại, bạn tắt bếp.
Mướp xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g mướp
5 tép tỏi
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào
Cách làm:
Mướp sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tỏi lột vỏ, rửa lại với nước cho sạch, rồi đập dập. Bạn cũng có thể băm nhuyễn theo sở thích nha.
Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn và tỏi vào, phi lên cho tỏi vàng thơm. Tiếp đó cho mướp vào đảo đều cùng với một ít nước, nêm nếm với một ít hạt nêm, đường, bột ngọt và dầu hào. Xào đến khi mướp vừa chín tới thì tắt bếp.
Vậy là mướp xào tỏi đã xong rồi, cho ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết