3 món tráng miệng từ khoai lang đơn giản, dễ làm
Những món ăn nhất định phải thưởng thức khi tới thăm Hà Nội / 3 món ăn mùa hè thanh mát với thịt ngan
Thay vì chiên khoai lang theo cách thông thường, bạn có thể tạo hình bông hoa hồng để món ăn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím hoặc vàng, trắng...
- Dừa khô
- Bột mì
- Lạc
Ảnh minh họa.
Cách làm: Khoai lang chọn khoai tím hay vàng tuỳ sở thích. Khoai luộc khoảng 2-3 củ hoặc hấp chín. Sau đó dùng muỗng tán nhuyễn. Dừa khô 1 trái: chừa khoảng 1 chén vụn dừa, còn nhiêu cho ít nước vào vắt lấy nước cốt.
Cho khoai (khoảng 200 gr) vào tô to cho ít vụn dừa, gần 100 gr bột mì, ít nước cốt dừa, 1-2 thìa canh đường, xíu muối. Trộn và nhồi cho mềm mịn. Tạo hình tuỳ thích như hình tròn, dài, hay hình hoa. Vo viên tròn nhỏ sau đó mình ấn dẹp tạo cánh hoa. Cho đậu vào giữa. Xếp từng viên bột đã ấn dẹp xung quanh, mỗi hoa làm từ 5-7 cánh là được. Làm lần lượt đến hết.
Chuẩn bị chảo dầu, cho khoai lang đã tạo hình vào chiên với lửa vừa khi thấy khoai chuyển sang màu vàng ta lớn lửa cho vàng giòn là được. Lấy ra để qua rây hoặc giấy thấm dầu. Khoai chiên dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Bánh khoai lang bọc xúc xích chiên giòn
Khoai lang bọc xúc xích chiên vừa giòn giòn bên ngoài vừa mềm ngọt bên trong, thích hợp làm món ăn lót dạ lúc xế chiều.
Nguyên liệu:
- 400 g khoai lang (2 củ)
- 150 g xúc xích
- Bột năng
- Bột mỳ
- 40 g bột chiên giòn
- Tương ớt (hoặc tương cà)
- Dầu ăn.
Cách làm: Khoai lang bạn có thể luộc hoặc gọt vỏ cho vào nồi hấp chín. Lấy khoai lang ra tô nghiền nát. Thêm 1 thìa bột năng vào nhào chung cho quyện vào nhau.Cắt xúc xích thành từng khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay, lăn xúc qua bột mỳ cho bột mỳ bám đều vào xúc xích.
Ngắt từng miếng khoai lang nghiền vo tròn rồi ấn dẹt cho xúc xích vào giữa rồi bọc kín lại. Lăn bánh qua bột chiên giòn cho bột phủ đều. Đun nóng dầu ăn, cho xúc xích vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra bát có lót giấy thấm dầu là xong.
Chè khoai lang tím
Ly chè mát lạnh với màu tím rất đẹp của khoai lang, thoang thoang mùi gừng và nước cốt dừa thơm ngậy.
Nguyên liệu:
- 3 - 4 củ khoai lang tím
- 1 miếng gừng nhỏ
- 100ml nước cốt dừa (nếu không muốn có vị béo bạn có thể bỏ qua)
- 50g đường nâu hoặc đường cát trắng.
Cách làm: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm khoai lang vào thố nước lạnh có pha ít muối, ngâm khoảng 30 phút, vớt khoai ra. Cắt khoai thành từng khoanh tròn hay hạt lựu lớn. Gừng cạo vỏ, thái sợi.
Đổ khoai vào nồi, thêm nước lạnh và gừng đun sôi đến khi khoai mềm. Tiếp theo cho đường nâu và nước cốt dừa vào đun cùng, lửa nhỏ, đến khi đường tan hoàn toàn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, đợi chè khoai nguội để vào tủ lạnh, dùng lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện
Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường
Người xưa dặn: Phòng khách có 3 thứ này, gia chủ phất lên giàu sang - con cháu đời đời hưởng phúc
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước