Đời sống

3 món từ củ, quả nướng đảm bảo cả nhà đều thích

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần chị em hãy làm củ quả nướng để gia đình có món ăn vặt ngon nhé.

Chuyên gia lý giải thực hư việc dinh dưỡng tăng gấp đôi khi ăn tỏi mọc mầm / Thói quen chế biến khiến rau xanh giảm nửa dinh dưỡng, kém ngon

Dứa nướng

3 món từ củ, quả nướng đảm bảo cả nhà đều thích

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Dứa (số lượng tùy thích)

Đường nâu, bột quế

Chị em tiến hành gọt dứa như bình thường. Nếu lười hoặc ngại động dao, bạn có thể nhờ người bán gọt luôn giúp mình! Sau khi đã gọt vỏ, bỏ mắt, cắt quả dứa làm đôi theo chiều dọc rồi tiếp tục cắt mỗi nửa thành 4 miếng đều nhau.

Cho 5 thìa canh đường nâu và 5 thìa canh bột quế vào bát và trộn đều. Sau đó, rắc đường và bột quế phủ đều lên bề mặt miếng dứa.

 

Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 5 phút, rồi cho dứa vào lò nướng/nồi chiên không dầu. Nướng 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút.

Khoai tây nướng

3 món từ củ, quả nướng đảm bảo cả nhà đều thích

Nguyên liệu:

6 củ khoai tây không gọt vỏ

 

Giấy bạc

Cách làm:

Sử dụng một cái dĩa hoặc tăm to xiên vào củ khoai tây từ nhiều phía để nó có thể chín đều khi nướng.

Đặt khoai trực tiếp lên khay nướng. Bạn có thể bọc khoai tây vào giấy bạc hoặc không bọc tùy vào sở thích. Nếu bọc giấy bạc, vỏ khoai tây sẽ mềm và củ khoai giữ được độ nóng lâu hơn.

 

Đặt nhiệt độ lò nướng khoảng 230 độ C trong 45 phút là hoàn thành. Sau đó, bạn lấy khoai tây ra, bổ làm đôi và thêm nguyên liệu yêu thích vào, ví dụ như bơ chẳng hạn. Đối với khoai nướng kiểu truyền thống, bạn có thể thêm kem chua và hẹ. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức khoai tây nướng cùng salad gồm một số loại rau như bông cải xanh, rau bina, cà chua, đậu và bơ. Và cũng đừng quên ăn khoai tây nướng với các thực phẩm protein như thịt xông khói, thịt bò bằm, thịt lợn…

Bí đỏ nướng phô mai

3 món từ củ, quả nướng đảm bảo cả nhà đều thích

Nguyên liệu:

1 quả bí đỏ khoảng 900g

2 thìa canh dầu ô liu

 

1/2 thìa cà phê nhục đậu khấu

60g bột chiên xù

90g phô mai Parmesan

1 nhánh tỏi lớn, bằm nhuyễn

1 nắm lá húng tây (thyme). Nếu không có lá húng tây bạn có thể thay bằng lá húng quế

 

Tiêu, muối.

Cách làm:

Bí đỏ gọt sạch vỏ, bổ đôi theo chiều dọc.

Nạo sạch ruột bí bên trong. Xắt bí đỏ thành từng miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.

Lót giấy nến chống dính trên khay nướng, xếp các miếng bí đỏ lên, rưới đều dầu ô liu, rắc bột nhục đậu khấu lên bí đỏ. Bật sẵn lò ở nhiệt độ 200ºC. Trong máy xay sinh tố, bạn cho phô mai, lá húng tây, bột chiên xù, tỏi và tiêu muối vào xay vụn. Rải đều hỗn hợp này lên các miếng bí đỏ. Cho khay bí đỏ vào lò, nướng trong khoảng 25 - 30 phút đến khi bề mặt bí có màu nâu và bí chín mềm là được.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm