3 món từ củ, quả nướng đảm bảo cả nhà đều thích
Chuyên gia lý giải thực hư việc dinh dưỡng tăng gấp đôi khi ăn tỏi mọc mầm / Thói quen chế biến khiến rau xanh giảm nửa dinh dưỡng, kém ngon
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
Dứa (số lượng tùy thích)
Đường nâu, bột quế
Chị em tiến hành gọt dứa như bình thường. Nếu lười hoặc ngại động dao, bạn có thể nhờ người bán gọt luôn giúp mình! Sau khi đã gọt vỏ, bỏ mắt, cắt quả dứa làm đôi theo chiều dọc rồi tiếp tục cắt mỗi nửa thành 4 miếng đều nhau.
Cho 5 thìa canh đường nâu và 5 thìa canh bột quế vào bát và trộn đều. Sau đó, rắc đường và bột quế phủ đều lên bề mặt miếng dứa.
Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 5 phút, rồi cho dứa vào lò nướng/nồi chiên không dầu. Nướng 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút.
Khoai tây nướng
Nguyên liệu:
6 củ khoai tây không gọt vỏ
Bơ
Giấy bạc
Cách làm:
Sử dụng một cái dĩa hoặc tăm to xiên vào củ khoai tây từ nhiều phía để nó có thể chín đều khi nướng.
Đặt khoai trực tiếp lên khay nướng. Bạn có thể bọc khoai tây vào giấy bạc hoặc không bọc tùy vào sở thích. Nếu bọc giấy bạc, vỏ khoai tây sẽ mềm và củ khoai giữ được độ nóng lâu hơn.
Đặt nhiệt độ lò nướng khoảng 230 độ C trong 45 phút là hoàn thành. Sau đó, bạn lấy khoai tây ra, bổ làm đôi và thêm nguyên liệu yêu thích vào, ví dụ như bơ chẳng hạn. Đối với khoai nướng kiểu truyền thống, bạn có thể thêm kem chua và hẹ. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức khoai tây nướng cùng salad gồm một số loại rau như bông cải xanh, rau bina, cà chua, đậu và bơ. Và cũng đừng quên ăn khoai tây nướng với các thực phẩm protein như thịt xông khói, thịt bò bằm, thịt lợn…
Bí đỏ nướng phô mai
Nguyên liệu:
1 quả bí đỏ khoảng 900g
2 thìa canh dầu ô liu
1/2 thìa cà phê nhục đậu khấu
60g bột chiên xù
90g phô mai Parmesan
1 nhánh tỏi lớn, bằm nhuyễn
1 nắm lá húng tây (thyme). Nếu không có lá húng tây bạn có thể thay bằng lá húng quế
Tiêu, muối.
Cách làm:
Bí đỏ gọt sạch vỏ, bổ đôi theo chiều dọc.
Nạo sạch ruột bí bên trong. Xắt bí đỏ thành từng miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.
Lót giấy nến chống dính trên khay nướng, xếp các miếng bí đỏ lên, rưới đều dầu ô liu, rắc bột nhục đậu khấu lên bí đỏ. Bật sẵn lò ở nhiệt độ 200ºC. Trong máy xay sinh tố, bạn cho phô mai, lá húng tây, bột chiên xù, tỏi và tiêu muối vào xay vụn. Rải đều hỗn hợp này lên các miếng bí đỏ. Cho khay bí đỏ vào lò, nướng trong khoảng 25 - 30 phút đến khi bề mặt bí có màu nâu và bí chín mềm là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát