Đời sống

Loại gia vị quen thuộc có thể "hô biến" rau héo trở thành tươi rói, chị em đã biết chưa

Rau mua về chưa chế biến ngay, để qua vài tiếng đồng hồ sẽ có biểu hiện héo rũ. Bạn đừng vội vứt đi, hãy làm theo mẹo nhỏ này để "hồi sinh" rau héo nhé.

Bí quyết giúp các quý ông uống rượu bia 'ngàn chén' không say / Mẹ đảm nấu xôi ngô ngọt thơm ngon, cả nhà ai cũng thích thú

Đường giúp "hồi sinh" rau héo

Bạn hãy lấy một thau nước đá lạnh rồi bỏ vào đó một muống giấm, 1 muỗng đường và khuấy tan.

Cho rau vào ngâm trong nước đá từ 15-20 phút.

Sau khi vớt ra, bạn sẽ thấy điều kì diệu. Những lá rau héo nhanh chóng trở lại trạng thái xanh tươi như lúc mới mua.

Ngâm rau héo trong thau nước đá có pha thêm đường và giấm giúp rau tươi trở lại.

Ngâm rau héo trong thau nước đá có pha thêm đường và giấm giúp rau tươi trở lại.

Dùng nước ấm

Bạn hãy thử ngâm rau vào trong nước ấm. Pha nước sôi với nước lạnh sao cho nước vừa đủ ấm (khoảng 50 độ C). Sau đó ngâm rau vào nước trong khoảng 2 phút.

Nước ấm sẽ giúp rau héo trở lại trạng thái tươi ngon. Thật ngạc nhiên phải không, không ngờ rửa rau bằng nước ấm lại giúp ích nhiều đến vậy.

Ngâm nước để qua đêm

Nếu chưa cần chế biến ngay, bạn hãy ngâm rau trong nước và để qua đêm. Bước đầu tiên là cắt bớt phần gốc của cây rau đi. Sau đó, cho tất cả vào chậu nước lạnh.

 

Qua một đêm, bó rau đang héo sẽ trở nên xanh tươi hơn. Rau để lâu dễ bị héo vì mất nước. Ngâm rau trong nước sẽ giúp chúng lấy lại sức sống như ban đầu. Thay vì lãng phí vứt đi, bạn có thể "hồi sinh" rau và chế biến chúng thành những món ăn hấp dẫn.

Lưu ý, những cách này chỉ áp dụng với rau mới mua và để bị héo. Nếu rau đã có dấu hiệu bí thối, hỏng tốt nhất bạn nên vứt chúng đi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Rau mua về chưa dùng ngay nên bảo quản trong tủ lạnh.

Không nên mua và tích trữ quá nhiều rau vì quá trình bảo quản sẽ làm mất đi một lượng dinh dưỡng đáng kể trong rau.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm