Hướng dẫn làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà ai cũng có thể làm
Tự làm phô mai tươi béo ngậy cho bé cực đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu / Đừng nghĩ luộc thịt là dễ, chỉ làm sai bước cực kỳ đơn giản này thôi cũng khiến món ăn "mất sạch" dinh dưỡng
Công thức làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà, hấp dẫn ai cũng có thể thực hiện
Nguyên liệu làm ba rọi sốt tỏi cay
500g ba chỉ
2 quả dưa leo
Hành lá
Tiêu
Gừng, tỏi
Sa tế
Nước tương
Giấm, đường
Muối
Hướng dẫn làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà hương vị (Ảnh: Cooky)
Cách làm ba rọi sốt tỏi cay
Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng cạo vỏ rửa sạch cắt lát. Tỏi băm nhỏ. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.
Bước 2: Thịt ba chỉ bạn chỉ luộc trong lửa nhỏ trong 30 phút với ít hành lá, ½ gừng, ít hạt tiêu.
Bước 3: Trong lúc chờ thịt sôi bạn làm nước sốt tỏi. Lấy phần gừng còn lại cùng tỏi băm nhuyễn, cho ít hành lá cắt nhỏ, ít muối và ¼ chén nước ấm ngâm trong 5-10 phút.
Bước 4: Thịt ba chỉ chín, bạn vớt ra, cắt lát mỏng, sắp dưa len đã cắt lên dĩa, xếp thịt lên trên.
Bước 5: Rưới nước sốt tỏi lên trên bề mặt các miếng thịt, khoảng 30s sau rưới thêm phần nước sốt dầu gồm ( 3 thìa sa tế, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm, 1 thìa đường) đợi 5 phút thịt thấm thì thưởng thức món ba rọi sốt tỏi cay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ