3 sai lầm khi ăn sữa chua khiến bạn dễ mắc bệnh dạ dày
Nặng 70kg quyết tâm luộc chuối ăn mỗi ngày, nào ngờ 1 tháng sau đo vòng bụng "tá hỏa" vì bất ngờ quá đỗi / Những lợi ích quý giá của mật ong đối với cơ thể, bất ngờ với số 1
Ăn sữa chua khi đói
Thói quen của nhiều người khi đói thì bất cứ cái gì cũng ăn kể cả sữa chua. Việc bạn ăn sữa chua lúc đói sẽ khiến cho dạ dày của bạn tiết ra nhiều dịch vị axit dễ gây viêm loét dạ dày, tá tràng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Ngoài ra, khi bạn đói axit trong dạ dày càng dễ tiêu diệt các vi khuẩn axit lactic trong sữa chua, khiến cho sữa chua mất đi tác dụng.
Ăn sữa chua để giảm cân
Nhiều chị em phụ nữ thường dùng sữa chua để giảm cân. Nhưng trên thực tế nếu bạn ăn nhiều sữa chua có đường sẽ khiến bạn tăng cân chứ không hề giảm cân chút nào.
Không ăn sữa chua lúc đói
Ngoài ra, khi bạn ăn nhiều sữa chua, dạ dày sẽ hoạt động nhiều hơn, điều này đồng nghĩa với việc cơn thèm ăn của bạn sẽ khiến bạn ăn liên tục và đó là nguyên nhân khiến bạn tăng cân không kiểm soát.
Hâm nóng sữa chua
Nhiều người do sợ viêm họng nên thường hâm sữa chua nóng lên rồi mới ăn, nhất là khi cho trẻ nhỏ ăn. Hành động này khiến cho sữa chua giảm mất tác dụng đáng kể.
Sữa chua là sản phẩm nên ăn lạnh nếu bạn không muốn ăn lạnh sợ hại sức khỏe thì có thể để tan lạnh bằng nhiệt độ phòng khoảng 30 phút rồi mới ăn sẽ tốt hơn.
Không ăn hoa quả với sữa chua
Không dùng sữa chua với hoa quả
Nhiều người có thói quen ăn hoa quả dầm sữa chua, ăn sẽ ngon hơn. Nhưng việc ăn theo cách này ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Trong sữa chau chứa axit latic, hoa quả chứa nhiều vitamin khi bạn ăn chung sẽ khiến cho dạ dày của bạn tiết ra nhiều dịch vị ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích