3 sai lầm khi rửa bát làm tăng vi khuẩn lên 70.000 lần
Thực hư quan niệm ăn trứng ngỗng tốt cho thai nhi? / Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon
Xếp chồng các món ăn nhiều dầu mỡ vào nhau sẽ chỉ gây nhiễm bẩn lẫn nhau và tăng gấp đôi công việc chà rửa.
Sau khi ăn xong, tốt nhất bạn nên chia bát, đĩa thành từng loại, tách loại không dầu và có dầu.
Ngoài ra, nên tách riêng bát đựng thịt sống với bát đựng thức ăn chín, trái cây và rau củ. Rửa bát đựng thức ăn chín trước, sau đó rửa đến bát đựng đồ sống.
Ảnh minh họa.
Ngâm bát lâu
Nhiều gia đình có thói quen ngâm bát trong bồn rửa sau khi ăn xong.
Để ngăn ngừa vi khuẩn Salmonella và Helicobacter pylori, không nên để bát đĩa bẩn quá 4 giờ, nếu không vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở, tốt nhất nên rửa bát sạch sẽ sau mỗi bữa ăn.
Người ta tìm thấy ở đó, mỗi miếng thịt 1-5 gam đặt trong một cái bát chứa đầy nước và để trong 10 giờ cá, gạo, rau, nhiệt độ phòng, bát vi khuẩn nho , E. coli thực tế số lượng tự nhiên tăng lên gấp 7 lần ban đầu.
Một khi một số lượng vi khuẩn tương tự bám vào bát đĩa, ngay cả khi chúng được rửa bằng bọt biển và chất tẩy rửa vẫn sẽ có một số lượng vi khuẩn còn sót lại trên bát đĩa.
Ảnh minh họa.
Sau khi ăn xong, rửa bát ngay khi nước trong bát chưa khô, rửa chảo ngay sau khi nấu, đổ nước ấm vào đáy chảo khi đáy chảo còn hơi nóng, dầu sẽ dễ dàng bị rửa trôi.
Lau khô bát đĩa sau khi rửa bátCuộc điều tra vệ sinh bếp gia đình Trung Quốc do Hiệp hội Y tế Dự phòng Trung Quốc tài trợ cho thấy số lượng vi khuẩn trong khăn lau bát đĩa gia đình ở Trung Quốc rất cao, bao gồm 19 mầm bệnh như Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Candida albicans và Salmonella.
Kết quả kiểm tra khăn lau bát đĩa ở Bắc Kinh và Thượng Hải cho thấy tổng số vi khuẩn trên một chiếc khăn lau bát đĩa lên tới khoảng 500 tỷ!
Khăn lau bát đĩa bẩn đến mức cần phải lau khô khăn lau bát đĩa sau mỗi lần rửa, không có nghĩa là nó không được giặt sạch? Các vi sinh vật trên có thể xâm nhập vào cơ thể người sau khi làm nhiễm bẩn bộ đồ ăn và gây ra các bệnh liên quan.
Khăn lau bát đĩa phải là loại vải đặc biệt. Tốt nhất là dùng riêng để rửa bát, rửa nồi, lau mui bếp , lau mặt bàn.
Giặt khăn lau bát đĩa hai lần một tuần bằng nước nóng và chất khử trùng và thay khăn lau bát đĩa thường xuyên.
Chất tẩy rửa vô hại tự chếNgoài chất tẩy rửa, những chất thay thế lành mạnh và thân thiện với môi trường nào khác có thể được sử dụng để làm sạch bộ bát đia? Những thủ thuật rửa bát nhỏ này sẽ khiến bạn không còn đau đầu nữa, vừa khử sạch dầu, vừa khử trùng, giúp bếp sạch sẽ hơn.
Tẩy dầu mỡ bằng bột mì
Bột mì hoặc bột bắp có tác dụng hút dầu mỡ, bột mì hết hạn dùng không hết có thể dùng để rửa bát, dễ hơn nhiều so với chất tẩy rửa.
Chanh + dấm:
Có thể dùng nước chanh cộng với lượng giấm 1: 5 hỗn hợp, làm thành công thức chất tẩy rửa, cũng có thể được bổ sung một lượng thích hợp của bạc hà hoặc thân thảo khác.
Rửa nồi bằng muối và baking soda
Có thể dùng muối để lau các vết rỉ sét trên nồi sắt và đáy nồi bị cháy xém, có tác dụng tẩy sạch vết gỉ và khôi phục độ sáng cho đáy nồi.
Nếu là nồi inox hoặc tráng men, bạn không thể dùng cọ rửa hoặc bóng dây thép để lau, có thể đổ nước vào nồi và đun nóng, đổ một lượng baking soda thích hợp vào nồi để loại bỏ các vết vón cục.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe