Đời sống

3 sai lầm khi uống mật ong hết sạch chất bổ, gây hại sức khỏe

Những sai lầm khi bạn uống mật ong dưới đây gây hại cho sức khỏe của bạn hối hận không kịp.

Uống nước ép dứa mỗi ngày rẻ bèo nhưng cực tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa nhiều bệnh / 6 chiêu giúp phụ nữ U40 lột xác như gái 20: Da dẻ hồng hào, không nếp nhăn, ai nhìn cũng mê

Uống lúc đói

Một trong những sai lầm khi uống mật ong là uống lúc đói. Bởi khi bạn uống một cốc nước mật ong, lượng đường glucose có trong nước này sẽ khó được cơ thể hấp thụ.

Buổi sáng nếu bạn bắt đầu bằng một ly mật ong khiến thận phải làm việc nặng nề, dẫn đến chức năng bài tiết nước tiểu hay thải độc trong ngày của thận tương đối ì ạch và chậm chạp. Sự trao đổi chất cũng diễn ra kém hiệu quả ảnh hưởng sức khỏe. Cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới, bạn hãy uống một cốc nước ấm trước. Sau đó 10 phút có thể thực hiện kế hoạch giảm cân, đẹp da tốt cho sức khỏe.

Không uống mật ong trước khi ngủ
Ảnh minh họa

Uống trước khi đi ngủ

Mật ong tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên uống một chút nước mật ong ấm khoảng 30-60 phút trước khi đi ngủ thì hãy dừng lại và thay đổi thói quen này.

Nếu bạn uống mật ong trước khi ngủ, việc uống một cốc nước mật ong quả thật không nên vì khiến lượng đường trong máu tăng cao không tốt cho việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch hay mạch máu não… Đặc biệt với người cao tuổi hay có tiền sử các bệnh về mỡ trong máu cao… càng nên từ bỏ thói quen này.

Không uống mật ong khi đói

Dùng quá liều

Trong thành phần của mật ong chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Nhưng mật ong tuy nhiều dưỡng chất quý nhưng cũng đừng vì vậy mà dùng quá liều. Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng từ 10-30g mật ong nguyên chất. Và mùa hè là thời điểm tốt nhất để sử dụng mật ong, để phát huy tối đa tác dụng giải độc, ngăn ngừa đột quỵ, nhuận tràng tốt cho sức khỏe.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm