3 thói quen ăn uống khiến bạn mất đi 20 năm tuổi thọ
2 loại nước gây K cực nhanh được WHO công nhận: Loại thứ 2 ai cũng dùng mỗi ngày / 6 thói quen ăn uống rút ngắn tuổi thọ, biết rồi thì nên sửa sai ngay
1. Ăn càng nhiều càng tốt
Nhiều người có tâm hồn ăn uống và họ thường cảm thấy vui vẻ, thư giãn khi được ăn thật nhiều. Nhiều người luôn ăn quá nhiều trong 3 bữa một ngày, và thói quen xấu này có thể làm giảm tuổi thọ.
Ăn quá khiến cơ thể bị thừa dinh dưỡng, tăng gánh nặng cho dạ dày, cuối cùng là tăng cân. Khi đó, dạ dày ở luôn trong trạng thái “bận rộn”, dễ kéo một số bệnh về hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đếnsức khoẻ.Vì vậy, mọi người chỉ nên ăn vừa đủ, không nên ăn quá no, nên chừa lại một ít chỗ để dạ dày được “thư giãn”.
2.Thích ăn đồ nóng
Nhiều người nghĩ rằng khi ăn đồ nóng thì mùi vị của sẽ ngon hơn. Nhưng thực tế, đây cũng là một mối nguy hại lớn đối với sức khỏe. Nếu thường xuyên ăn đồ nóng sẽ dễ làm bỏng niêm mạc thực quản và niêm mạc dạ dày, lâu ngày sẽ dễ hình thành vết loét miệng, loét thực quản. Lâu ngày, những vết viêm, loét có thể dẫn đến ung thư.
3. Cố gắng ăn thức ăn thừa
Có nhiều thông tin cho rằng, thức ăn thừa hâm nóng lại sẽ bị vi khuẩn tấn công và tạo các hợp chất nitrit. Khi đó, nhiệt độ khiến lượng nitrit này tăng đột biến. Đặc biệt, nitrit có thể gây ngộ độc thức ăn, nếu tích tụ lâu ngày có thể là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan, thận và dạ dày.
Khi bịngộ độc nitritthì cơ thể sẽ không thể làm tròn chức năng hô hấp, có các biểu hiện như khó thở, ngột ngạt. Với hàm lượng cao hơn có thể gây ức chế oxy dẫn đến hiện tượng thiếu oxy trong máu làm cho cơ thể bị choáng váng và ngất khi đang làm việc hay vui chơi. Trường hợp nhiễm độc trầm trọng nếu không được cứu chữa kịp thời dẫn đến nguy cơ tử vong cao.
Ngoài ra, NO2- trong cơ thể dễ tác dụng với các amin tạo thành nitrosamine-1 hợp chất tiền ung thư. Hàm lượng nitrosamin cao khiến cơ thể không kịp đào thải, tích lũy lâu ngày trong gan có thể gây ra hiện tượng nhiễm độc, ung thư.
Nhiều người tiêu dùng thường nghĩ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thì thực phẩm sẽ an toàn, tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Dù lưu trữ trong tủ lạnh thì vẫn có quá trình biến đổi protein xảy ra, làm cho thực phẩm mất chất dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, việc đun nấu ở nhiệt độ cao cũng chỉ giúp diệt các vi khuẩn, nấm mốc có hại trong thức ăn, nhưng hàm lượng các chất độc như nitrit vẫn không thay đổi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn