Đời sống

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế gấp nếu không muốn cả nhà đổ bệnh

Đôi khi chúng ta không thể ngờ rằng, bệnh tật lại phát sinh ngay từ những dụng cụ nấu nướng hàng này.

Không cần hóa chất tẩy rửa, đồ thủy tinh ố vàng sẽ "sáng choang" nhờ 1 thứ nguyên liệu có sẵn trong bếp / Bếp ga, tủ lạnh - cách tẩy sạch nhanh nhất chỉ sau 5 phút mà không tốn tiền của, công sức

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 1

Chúng ta không thể phủ nhận được chảo chống dính rất tiện lợi và rất phổ biến, nhưng nó cũng là mầm bệnh nguy hiểm đáng báo động.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 2

Lớp chống dính được phủ một lớp PTFE (polytetrafluoroethylene), nó là một loại polymer nhựa, khi ở nhiệt độ cao trên 572 độ F nó sẽ bắt đầu tiết ra độc tố. Chất độc này dẫn đến các triệu chứng giống như cúm, gọi là sốt fume polymer.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 3

Nó rất nguy hiểm cho con người và có thể gây tử vong cho động vật. Một hợp chất khác được tìm thấy trong dụng cụ này là PFOA (axit perfluorooctanoic), có liên quan đếm một số loại ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 4

Một số chảo khác có thể không chứa PTFE, PFOA như đá granite, tuy nhiên nó chỉ an toàn khi lớp phủ vẫn còn nguyên vẹn. Lớp phủ mỏng và dễ dàng bị sứt mẻ, nếu phát hiện hãy nhanh chóng loại bỏ chiếc chảo ngay.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 5

Nồi làm bằng đồng rất đẹp, nó có tính dẫn điện cao. Giống như một số kim loại nặng khác, đồng rất quan trọng cho sức khỏe với số lượng nhỏ. Nhưng khi tích tụ một lượng dư thừa trong cơ thể có thể dẫn đến ngộ độc kim loại nặng.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 6

Thường nồi đồng sẽ không được tráng bảo vệ, nếu có sẽ được phủ một lớp niken, nó cũng là một nguyên tố độc hại.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 7

Nhôm là một kim loại nhẹ, tiện dụng và có thể tái chế. Tuy nhiên, nó không phải là không có nguy hiểm tiềm ẩn. Khi nhôm ở nhiệt độ quá cao, nó sẽ tác động và hệ thần kinh trung ương bao gồm Alzheimer và ALS.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 8

Mặc dù một số dụng cụ bằng nhôm có thể được phủ một lớp bảo vệ, nhưng lớp này mỏng và dễ bị bong tróc, giải phóng kim loại vào thức ăn. Hãy thay bằng nồi, chảo bằng kính, vừabền, thân thiện với môi trường, không chứa bất kỳ mối nguy hiểm nào.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 9

Đồ gốm tráng men trông đẹp mắt và có vẻ như là một lựa chọn an toàn lúc đầu. Gốm hoàn toàn an toàn cho mục đích nấu ăn, nhưng sau lớp phủ bề mặt gốm ẩn chứa nhiều kim loại độc hại.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 10

Khi sử dụng dụng cụ này lâu và bắt đầu bị sứt mẻ, bong hỏng, chì và cadmimum có trong lớp phủ sẽ ngấm vào thức ăn bạn nấu. Nhiễm độc chì là một trong những loại ngộ độc kim loại nguy hiểm nhất.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 11

Ngoài ra, có nhiều dụng cụ trong nhà bếp bạn vẫn sử dụng hàng ngày nhưng nó luôn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn,chẳng hạn bồn rửa bát.Cặn thức ăn đọng lại trong bồn rửa bátsẽ sản sinh ra vi khuẩn như salmonella và nhiều loại khác gây hại sức sức khỏe.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 12

x

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 13

Các miếng bọt biển rửa bát thường là nơi sinh sôi ra nhiều vi khuẩn một cách nhanh chóng. Nếu không làm sạch thường xuyên các miếng bọt biển có thể sẽ gây ra các bệnh có hại cho sức khỏe.

4 dụng cụ nấu nướng hàng ngày này phải thay thế GẤP nếu không muốn cả nhà đổ bệnh - 14

Khăn tau tay là một trong những đồ vật bẩn nhất trong nhà bếp. Vì bạn lau tay trong tất cả các khoảng thời gian, ngay cả trước khi rửa tay sau đó lại nấu ăn.Do đó, phải thường xuyên giặt khăn lau tay, phơi sấy kỹ càng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm