Đời sống

4 kiểu ăn cá khiến dễ gây ngộ độc, bỏ ngay trước khi quá muộn

Sai lầm khi ăn cá dưới đây khiến cho bạn dễ bị ngộ độc ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, gan thận của bạn.

Cách làm món bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con ngày cuối tuần / Bún trộn gà áp chảo ăn hoài không chán

Ăn gỏi cá sống

Những chú cá khi sống trong môi trường tự nhiên thường dễ bị nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn. Chính vì vậy, nếu ăn cá sống, các kí sinh trùng này sẽ xâm nhập vào cơ thể, có thể gây hạn cho gan thận của bạn. Đồng thời, khiến cho gan bị nhiễm ký sinh trùng, thậm chí dẫn đến ung thư gan cực kỳ nguy hiểm.

Bên cạnh đó, cá cũng dễ bị một loại ký sinh trùng này nếu không được tiêu diệt có thể lây sang cơ thể người và cư trú trong ruột dễ gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa.

Ăn mật cá

Theo kinh nghiệm trong dân gian lưu truyền bài thuốc ăn mật cá để thanh nhiệt giải độc, tăng cường thị lực, giúp mắt sáng tốt cho con người. Nhưng trên thực tế, mật cá là nơi chứa nhiều độc tốt tetrodotoxin, tác hại lên hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi hoa mắt chóng mặt của bạn.

Không nên ăn đầu cá dễ ngộ độc
Không nên ăn đầu cá dễ ngộ độc.

Ngoài ra, khi bạn ăn mật cá cũng có thể bị trúng độc, sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp thậm chí có thể gây đột quỵ tử vong.

Ăn cá khi đói

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nên ăn cá khi đói. Bởi nếu bạn ăn cá khi đói khiến cho nguy cơ phát tác bệnh gout tăng lên bởi vì hàm lượng chất đạm cao dễ gây ra bệnh gouts cho bạn. Ngoài ra, trong có có nhiều chất purine chuyển hóa thành dạng axit uric – một loại axit làm tổn thương ở mô, dẫn đến bệnh gout. Chính vì vậy, bạn nên tránh nguy cơ mắc bệnh gout, bạn không nên ăn cá lúc đang đói để bảo vệ sức khỏe của mình.

Không nên ăn cá sống dễ ngộ độc
Không nên ăn cá sống dễ ngộ độc

Ăn não cá

Một trong những sai lầm khi ăn cá là ăn phần não cá. Bởi trong não cá dễ chứa nhiều kim loại nặng dễ ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi bạn ăn não cá, rất có thể bị ngộ độc. Các bộ phận trên mình cá có hàm lượng thủy ngân cao được xếp theo thứ tự sau: Đầu cá, da cá, thịt cá, trứng cá. Chính vì vậy, khi ăn cá bạn nên bỏ qua phần não để bảo vệ sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC