Đời sống

4 loại nước rút canxi trong cơ thể bé, khiến con bạn khó phát triển chiều cao, dễ mắc bệnh loãng xương

Những loại nước dưới đây không hề tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, các mẹ cần cân nhắc không nên cho con sử dụng nhiều.

Mẹ nên làm gì nếu bị đau mắt đỏ khi đang cho con bú? / Cách làm lòng xào dưa cải chua siêu ngon, đảm bảo vét sạch nồi cơm

Nước hầm xương

Nhiều bà thường cho rằng nước hầm xương sẽ tốt cho sự phát triển chiều cao của con trẻ vì nghĩ rằng nước hầm xương có nhiều protein, canxi, và những khoáng chất khác tốt cho bé. Tuy nhiên, trên thực tế hoàn toàn không đúng như vậy, nước hầm xương tuy có chứa hàm lượng canxi nhất định, nhưng chính trong quá trình ninh nấu, canxi trong xương không hòa tan vào nước. Nên trong thành phần của nước hầm xương chủ yếu là chất béo.

Khi mẹ cho bé ăn quá nhiều nước hầm xương sẽ chỉ gây béo phì thừa cân. Ngoài ra, do nước hầm xương có nhiều chất béo sẽ khiến cho cơ thể bé cần tiêu hao một hàm lượng canxi nhất định để có thể hấp thụ được chất béo vào cơ thể, vô tình khiến cho tình trang loãng xương, thiếu canxi thêm trầm trọng hơn.

Nước hầm xương không tốt như bạn nghĩ

Nước hầm xương không tốt như bạn nghĩ.

Nước ngọt có ga

Trẻ nhỏ thương vô cùng thích uống nước ngọt, nhất là những loại nước uống có gas. Nguyên nhân, nước ngọt giúp bé sảng khoái, giải khát tức thì vô cùng hiệu quả. Nhất là khi bé ăn những món ăn chiên rán thì không thể thiếu một ly nước có gas để khích thích vị giác. Nhưng nếu mẹ cho bé uống nhiều loại nước này do có nhiều đường cơ thể bé sẽ mất đi một hàm lượng canxi lớn để tiêu hóa nước ngọt sẽ không tốt cho việc phát triển chiều cao của bé.

Các loại nước trà, trà sữa

Trong thành phần của các loại trà nói chung và cả trà sữa đều chứa lượng lớn oxalate. Khi chất này kết hợp với canxi sẽ làm giảm hấp thu canxi của cơ thể mẹ, từ đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển hệ xương, răng của trẻ nhỏ và thai nhi. Bên cạnh đó, các loại nước tràcũng không có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ nên mẹ nên cho bé trán xa loại đồ uống có hại này nhé.

Các loại nước trà khiến bé thấp lùn

Các loại nước trà khiến bé thấp lùn.

Đồ uống có caffeine

 

Trong các loại cà phê, nước tăng lực… thường chứa nhiều caffeine nên có thể giúp cho trẻ tỉnh táo tức thì sau những giờ học tập căng thẳng. Và điều này có thể giúp bạn tỉnh táo hơn vào buổi sáng, nhưng bạn hãy suy nghĩ lại về việc tiêu thụ chúng. Bởi thành phần caffein sẽ làm tan canxi trong xương, từ đó làm giảm độ vững chắc của xương, ảnh hưởng tới chiều cao và sức khỏe của bé.

Theo các chuyên gia cho biết khi con người cứ tiêu thụ khoảng 100mg caffein, thì xương sẽ mất khoảng 6 mg canxi. Nếu như chất caffein được kết hợp với đường thì lại càng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến xương khớp của bạn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm