Đời sống

4 loại thịt lợn dù rẻ đến mức nào cũng không nên mua kẻo ăn vào ngộ độc

Thịt lợn gần như là một món ăn thiết yếu với mỗi gia đình Việt. Thế nhưng khi đi mua thịt lợn mà gặp 4 loại thịt dưới đây thì dù rẻ đến mấy cũng tuyệt đối không mua tránh ngộ độc thực phẩm.

7 thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn giảm cân / Thực phẩm người bị bệnh gout không nên ăn

1. Miếng thịt không có độ đàn hồi

Nếu miếng thịt lợn không có độ đàn hồi thường là do đã đông lạnh lâu và mất nhiều nước. Đây là loại thị không những không tươi ngon mà các chất dinh dưỡng cũng gần như đã bị phá hủy trong các thớ thịt.

4 loại thịt lợn dù rẻ đến mức nào cũng không nên mua kẻo ăn vào ngộ độc 0

Ảnh minh họa.

Một số cơ sở kinh doanh còn đổ nước vào thịt lợn để kiếm lời cũng là nguyên nhân khiến thịt lợn không có độ đàn hồi.

Vì vậy đó là bạn có thể ấn thử vào thịt lợn, nếu thịt lợn không có độ đàn hồi thì tốt nhất không nên mua, để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

2. Thịt lợn bị nhớt

Tuyệt đối không mua miếng thịt lợn có bề mặt bị dính nhớt. Dù thịt lợn có nhiều mỡ trên bề mặt, khi sờ vào có cảm giác nhờn nhưng nếu sờ vào thấy nhớt thì rất có thể thịt lợn đã bị hôi, hư hỏng. Ăn phải loại thịt lợn hỏng này có thể gây ngộ độc.

4 loại thịt lợn dù rẻ đến mức nào cũng không nên mua kẻo ăn vào ngộ độc 1

Vì bề mặt của thịt lợn hư hỏng sẽ sinh ra rất nhiều vi sinh vật, và chất chuyển hóa của vi sinh vật có dạng nhầy khi sờ vào. Ngược lại, thịt lợn tươi có thể bị khô hoặc nhờn trên bề mặt nhưng khi sờ vào thì không bao giờ dính.

 

3. Thịt lợn "gạo"

Gọi là thịt lợn "gạo" nghĩa là bề mặt của thịt lợn có một thứ gì đó giống với hạt gạo, thực chất những thứ này không phải là hạt gạo mà là ký sinh trùng.

Trường hợp ăn phải thịt lợn nhiễm sán (lợn gạo) sống hay chưa được nấu chín, thì khi đến dạ dày ấu trùng sán sẽ thoát khỏi nang sán và bám vào thành ruột non. Ấu trùng sán lợn có thể xâm nhập vào máu và đến ký sinh tại cơ vân, não, mắt, da...

4 loại thịt lợn dù rẻ đến mức nào cũng không nên mua kẻo ăn vào ngộ độc 2

Nếu vào cơ vân sẽ gây ra viêm cơ gây các triệu chứng như sốt, giả mạc cơ, sưng đau cơ và sau đó tiến triển thành teo và xơ hóa. Nếu ấu trùng vào não có thể có các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ, giảm trí nhớ, liệt... Gây nguy hiểm đến tính mạng

 

Ấu trùng sán lợn ký sinh ở một số vị trí trong mắt và gây các triệu chứng như giảm thị lực, phù võng mạc, xuất huyết...

4. Thịt lợn có mầu đỏ thẫm

Cách để phân biệt thịt ngon và không ngon đó là thông qua màu sắc của thịt lợn.Nói chung, thịt lợn không tốt sẽ có màu xỉn hoặc bề mặt thịt sẫm màu, trong khi thịt lợn bình thường có màu hồng nhạt hoặc đỏ huyết.

4 loại thịt lợn dù rẻ đến mức nào cũng không nên mua kẻo ăn vào ngộ độc 3

Không chỉ vậy, phần lớn thịt lợn có bề mặt thâm đen hoặc trắng bệch là lợn bệnh, lợn chết, loại thịt lợn này không chỉ có mùi vị không ngon mà còn chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng trong cơ thể, dễ gây tổn thương hệ miễn dịch cá nhân và ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm