4 sai lầm khi nấu cơm khiến mất sạch vitamin, cơm nhạt nhẽo ăn kém ngon
Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn chung với thịt heo nếu không muốn mất chất dinh dưỡng lại rước bệnh vào người / Cách làm món thịt heo áp chảo ngũ vị hương thơm giòn, ăn là mê
Nấu cơm bằng nước lạnh
Thói quen này phải tới 99% các bà nội trợ mắc phải, bởi ai cũng cho rằng phải nấu cơm bằng nước lạnh mới đủ thời gian để gạo chín. Nhưng trên thực tế, việc sử dụng nước lạnh để nấu cơm sẽ khiến cho hạt gạo bị trương nở và làm cho thành phần dinh dưỡng vitamin, khoáng chất trong gạo bị hòa tan trong nước. Chính vì vậy, bạn nên nấu cơm bằng nước ấm sẽ tốt hơn rất nhiều vừa giúp cơm mau chín vừa khiến món cơm của gia đình bạn đậm vị hơn rất nhiều.
Chỉ bật nút nấu tự động một lần
Phần lớn các gia đình hiện nay đều sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng nồi cơm này thì cần phải bật nút nấu tự động hai lần cơm mới chín hoàn toàn và đủ độ nóng khi ăn.
![Nấu cơm không đúng lượng nước khiến cơm kém ngon](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/08/06/4-sai-lam-khi-nau-com-khien-mat-sach-vitamin-com-nhat-nheo-an-kem-ngon_1.jpg?format=webp)
Nấu cơm không đúng lượng nước khiến cơm kém ngon.
Nếu bạn không có thời gian và chỉ bật nút nấu tự động một lần rồi ăn sẽ khiến món cơm bị nhạt ăn nhão mất ngon. Ngoài ra, việc bạn nấu cơm một lần khiến cho món cơm của bạn ít hơi nóng, khi ăn cơm chỉ còn âm ấm không ngon bằng việc ăn cơm nóng nấu hai lần
Đổ ít hoặc quá nhiều nước
Khi nấu cơm việc vô cùng quan trọng là cho nước. Nếu bạn cho cơm ít nước thì khi ăn cơm sẽ bị cứng ăn khó nuốt. Nếu bạn cho nhiều nước thì khi ăn cơm nhão nhạt vị cũng sẽ không ngon
Khi bạn mua gạo về cần nấu thử trước, ví dụ như 5 lạng gạo + 600ml nước, sau đó thì điều chỉnh dần cho phù hợp sẽ có một nồi cơm thơm ngon.
![Không đảo cơm khiến món cơm cứng khó ăn](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/08/06/4-sai-lam-khi-nau-com-khien-mat-sach-vitamin-com-nhat-nheo-an-kem-ngon_2.jpg?format=webp)
Không đảo cơm khiến món cơm cứng khó ăn.
Không xới/ đảo cơm trước khi ăn
Một trong những sai lầm khi nấu cơm khiến món cơm của bạn kém ngon là không xới cơm trước khi ăn. Việc bạn không xới cơm trước khi ăn khiến món cơm cứng và không được tơi xốp khi ăn. Ngoài ra, việc bạn lười không xới cơm trước còn khiến các hạt gạo dính vào nhau khó xới khi bạn cần ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Em chồng dẫn bạn trai về bị cả nhà phản đối, riêng chồng tôi cứng rắn ủng hộ, để rồi trước đám cưới 10 ngày em rể khiến cả nhà tôi choáng váng](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2024/06/25/em-vhong.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Em chồng dẫn bạn trai về bị cả nhà phản đối, riêng chồng tôi cứng rắn ủng hộ, để rồi trước đám cưới 10 ngày em rể khiến cả nhà tôi choáng váng
Vừa lên tiếng chê bai em rể tương lai, không ngờ một phút sau tôi đã phải muối mặt
'Đứng ngồi không yên' khi ngắm body của hot girl Sài thành
Em chồng mượn vàng cưới 5 năm mới trả lại còn bóng gió "quá vay nặng lãi", chị dâu mỉm cười hỏi lại khiến cô nàng tái mặt
Luôn nghĩ em chồng "vớ" được mối ngon, nào ngờ biết lai lịch bí ẩn của em rể tương lai, tôi choáng váng tột độ
![Cô dâu Thu Sao U70 vẫn được chồng gọi là 'cô bé', nhan sắc gây chú ý](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2024/06/25/thu-sao.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Cô dâu Thu Sao U70 vẫn được chồng gọi là 'cô bé', nhan sắc gây chú ý