Đời sống

4 sai lầm khi nấu cơm khiến mất sạch vitamin, cơm nhạt nhẽo ăn kém ngon

Những sai làm khi nấu cơm dưới đây rất nhiều bà nội trợ mắc phải, cần từ bỏ ngay để bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Ngô không lành tính như chúng ta nghĩ: Có đến 4 nhóm người sẽ gặp nguy hiểm khi ăn thực phẩm này / 7 thực phẩm không nên kết hợp với bí ngô kẻo rước độc hối không kịp

Nấu cơm bằng nước lạnh

Thói quen này phải tới 99% các bà nội trợ mắc phải, bởi ai cũng cho rằng phải nấu cơm bằng nước lạnh mới đủ thời gian để gạo chín. Nhưng trên thực tế, việc sử dụng nước lạnh để nấu cơm sẽ khiến cho hạt gạo bị trương nở và làm cho thành phần dinh dưỡng vitamin, khoáng chất trong gạo bị hòa tan trong nước. Chính vì vậy, bạn nên nấu cơm bằng nước ấm sẽ tốt hơn rất nhiều vừa giúp cơm mau chín vừa khiến món cơm của gia đình bạn đậm vị hơn rất nhiều.

Chỉ bật nút nấu tự động một lần

Phần lớn các gia đình hiện nay đều sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng nồi cơm này thì cần phải bật nút nấu tự động hai lần cơm mới chín hoàn toàn và đủ độ nóng khi ăn.

Nấu cơm không đúng lượng nước khiến cơm kém ngon

Nấu cơm không đúng lượng nước khiến cơm kém ngon

Nếu bạn không có thời gian và chỉ bật nút nấu tự động một lần rồi ăn sẽ khiến món cơm bị nhạt ăn nhão mất ngon. Ngoài ra, việc bạn nấu cơm một lần khiến cho món cơm của bạn ít hơi nóng, khi ăn cơm chỉ còn âm ấm không ngon bằng việc ăn cơm nóng nấu hai lần

Đổ ít hoặc quá nhiều nước

Khi nấu cơm việc vô cùng quan trọng là cho nước. Nếu bạn cho cơm ít nước thì khi ăn cơm sẽ bị cứng ăn khó nuốt. Nếu bạn cho nhiều nước thì khi ăn cơm nhão nhạt vị cũng sẽ không ngon

Khi bạn mua gạo về cần nấu thử trước, ví dụ như 5 lạng gạo + 600ml nước, sau đó thì điều chỉnh dần cho phù hợp sẽ có một nồi cơm thơm ngon.

Không đảo cơm khiến món cơm cứng khó ăn

Không đảo cơm khiến món cơm cứng khó ăn.

Không xới/ đảo cơm trước khi ăn

 

Một trong những sai lầm khi nấu cơm khiến món cơm của bạn kém ngon là không xới cơm trước khi ăn. Việc bạn không xới cơm trước khi ăn khiến món cơm cứng và không được tơi xốp khi ăn. Ngoài ra, việc bạn lười không xới cơm trước còn khiến các hạt gạo dính vào nhau khó xới khi bạn cần ăn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC