4 sai lầm khi nấu thịt kiến thịt giảm hẳn dinh dưỡng, rước độc, nhất là điều thứ 2
Uống nước chanh pha thứ này sau bữa sáng: Cơ thể sẽ chống ung thư tốt lại giải độc nội tạng / Những món ăn để qua đêm sẽ biến thành "thuốc độc" cho gan thận, 90% người Việt vẫn tiếc của mà giữ lại
Đổ nước lạnh vào khi đang luộc
Thói quen của nhiều bà nội trợ là thường tiếp nước lạnh ngang chừng khi đang luộc thịt. Hành động này sẽ làm cho món ăn của bạn giảm dinh dưỡng đi đáng kể. Đổ nước lạnh vào nồi khi đang luộc sẽ khiến các protein và chất béo trong thịt bị kết tủa, làm thịt co lại, cứng hơn bình thường kém hấp dẫn sau khi chín. Vì vậy, khi luộc thịt bạn nên cho lượng nước nhiều ngay từ đầu hoặc tiếp nước sôi vào nồi luộc thịt.
Thịt xông khói chiên trong chảo nóng
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen làm nóng thịt xông khói. Nhiều người trước khi ăn thịt xông khói vào chảo đang nóng mà không hay biết cách làm của mình đã vô tình gây hại cho sức khỏe gia đình. Bởi trong thịt xông có chứa muối natri khi thịt tiếp xúc với dầu ăn có nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất độc gây ung thư.

Thịt được nấu chín nhừ
Thói quen của nhiều bà nội trợ là nấu thịt cho nó đến khi chín nhừ, để đảm bảo sức khỏe của người thân. Nhưng khi bạn nấu thịt quá chín tới mức mềm rục mà không biết rằng nếu để thịt ở nhiệt độ từ 200 đến 300 độ C, các loại vitamin và dưỡng chất có trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học, từ đó hình thành axit amino aromatic dễ gây bệnh nguy hiểm cho bạn.
Cho nhiều thịt vào một lúc
Nhiều bà nội trợ do muốn tiếp kiện thời gian nên thường bỏ rất nhiều thịt vào chảo cùng một lúc, thậm chí là hết luôn cả phần thịt. Hành động này thật sự là một sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Khi các bạn cho quá nhiều thịt vào, nhiệt độ sẽ giảm và thịt không thể chín đều, màu sắc cũng không đồng nhất, như vậy càng làm mất nhiều thời gian của chúng ta hơn và khiến món ăn kém hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!
Tử vi cuối tuần 22-23/2: 3 con giáp cần cẩn trọng kẻo gặp xui rủi, sức khỏe sa sút
4 con giáp may mắn nhất ngày 25 tháng Giêng âm lịch (22/2/2025)

Xả tang là gì? Cần kiêng kỵ gì khi chưa xả tang?