4 sai lầm khi sử dụng gia vị dễ khiến cả nhà 'rước bệnh', điều thứ 2 nhiều người mắc phải
Bí quyết làm bún riêu cua đồng ngon như ngoài hàng ăn / Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát ngon cơm
Nấu đường ở nhiệt độ cao
Đường là một trong những gia vị khiến cho món ăn mềm hơn và đậm đà hương vị hơn, đường tạo vị ngọt giúp món ăn ngon hơn, nhất là trong các món chiên, kho hoặc rán thường được tẩm ướp với đường. Trong quá trình chế biến như chiên rán thực phẩm có đường, bởi khi bạn dùng đường đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn
Mì chính cho vào khi đang đun nấu
Mì chính là một gia vị quen thuộc đối với tất cả mội người, đối với gia vị là mì chính thì bạn chỉ nên cho vào thức ăn sau khi đã chế biến xong. Vì nếu cho vào quá sớm thì dễ làm cho món ăn bị đắng, giảm hương vị món ăn. Nên cho lượng vừa đủ, tránh cho nhiều sẽ có tác dụng xấu cho sức khỏe gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.
Không cho mì chín khi đang đun nấu.
Dùng mù tạt để ướp thực phẩm
Mù tạt là loại gia vị này có khả năng kích thích vị giác và tác dụng khử mùi tanh của các loại cá, hải sản… Tuy nhiên, bạn không dùng mù tạt để làm xốt các món trộn hoặc dùng ướp thực phẩm vì chất enzym trong mù tạt dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao và có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm sức khỏe cho bạn.
Cho quế, hồi vào dầu ăn đang sôi
Thói quen của nhiều bà nội trợ là thường có quế, hồi vào dầu ăn đang sôi. Đây là việc hoàn toàn không nên vì dễ gây cháy loại gia vị này, khiến cho món ăn bị đắng hoặc có mùi hăng.
Do đó, bạn cần phải thận trọng khi dùng quế ở dạng cây, bằng cách cho ngay vào lúc ướp nguyên liệu để dậy mùi thơm. Còn khi dùng dạng bột, thì bạn cần hòa với một ít nước.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng đứng bật dậy giữa bữa cơm, câu nói sắc lạnh khiến cả nhà vợ nghẹn ngào
Bão tố gia đình: Vợ ôm con về nhà ngoại, chồng đòi ly hôn vì nghi ngờ cả nhà "gian dối"
Người xưa dạy cách nhìn người: Muốn xem một người có phúc hay không, trước tiên hãy xem người đó có 3 chi tiết này hay không?
Cho em chồng vay cả tỷ đồng xây nhà, chưa đầy một năm, cô ấy trở mặt khiến tôi lao đao
Tại sao người bán thịt lại lau thịt lợn bằng vải? Nhiều người không biết
Rã đông cá, không bao giờ ngâm trong nước, chủ sạp dạy tôi một mẹo, rã đông trong 5 phút, nó tươi như cá sống!